Tiêu điểm

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên bố trí vắc xin cho Hà Nội

(VNF) - Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế cân đối nguồn cung vắc xin trong tháng 11 - 12 năm 2021, ưu tiên bố trí để Hà Nội tiêm cho toàn bộ người dân Thủ đô từ 18 tuổi trở lên.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên bố trí vắc xin cho Hà Nội

Ưu tiên vắc xin cho Hà Nội để tiêm cho người dân trong 2 tháng cuối năm.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thống báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội.

Theo thông báo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội cần quán triệt, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình mới; đồng thời phải lưu ý thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ bắt buộc đi cùng là kiểm soát dịch bệnh Covid-19; chủ động trao đổi, nghiên cứu, rút kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh của các địa phương khác.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cân đối nguồn cung vắc xin trong tháng 11 và tháng 12 năm 2021, ưu tiên bố trí để Hà Nội tiêm cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên (có tính đến người đến từ địa phương khác nhưng đang sống, học tập và làm việc tại thành phố).

Song song với đó, Bộ Y tế nghiên cứu kiến nghị của Hà Nội về việc hướng dẫn xét nghiệm người từ các khu vực dịch đã nhiễm sâu, tiêu chí đánh giá cấp độ dịch đối với các đô thị lớn, mật độ dân số cao để có hướng dẫn cụ thể;

Đồng thời, khẩn trương công bố các phác đồ điều trị Covid-19 để địa phương có cơ sở quyết định việc chuẩn bị sẵn vật tư, trang thiết bị, thuốc, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch.

Phó thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc tổ chức cho học sinh các cấp đi học tập trung trở lại, trong đó lưu ý việc chỉ đạo bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục (bao gồm cập nhật trên cổng thông tin của bộ) đồng thời phải tính đến tâm sinh lý của các cháu học sinh, sinh viên, của gia đình, lực lượng lao động liên quan khi dịch bệnh có thể kéo dài.

Xem thêm: Ngày 23/10: Thêm 3.373 ca mắc Covid-19, đã tiêm gần 72 triệu liều vắc xin

Tin mới lên