Thị trường

Phó thủ tướng yêu cầu rút giấy phép tất cả các hiệu thuốc tăng giá bán khẩu trang

(VNF) - “Thay mặt Thủ tướng, tôi chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Phó thủ tướng yêu cầu rút giấy phép tất cả các hiệu thuốc tăng giá bán khẩu trang

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Ngày 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã chủ trì hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về việc thực hiện các chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng trong phòng, chống dịch.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó thủ tướng nhận định dịch virus corona đang có diễn biến phức tạp, khó lường và rất nhanh.

Lãnh đạo Chính phủ cũng khẳng định ngay từ đầu, quan điểm của Việt Nam là minh bạch, kịp thời trong phòng, chống dịch. Thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh, bị cách ly được công khai.

Nhắc lại các chỉ đạo cụ thể sát sao của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở: “Nếu không làm tốt công tác phòng chống dịch, sẽ lây lan rất nhanh đến bất kỳ tỉnh thành nào nếu chủ quan. Chúng ta phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng là phải đặt sức khỏe nhân dân lên trên hết dù phải hi sinh lợi ích kinh tế. Phòng chống dịch với tinh thần bình tĩnh, vì đã nắm chắc thì tuyệt đối không hoang mang. Nêu cao yêu cầu trách nhiệm”.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Công Thương cũng báo cáo về tình hình sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, phản ánh thực trạng một số cửa hàng y tế tăng giá bán khẩu trang khi thấy nhiều người dân đổ xô đi mua. Vị này cho hay lực lượng chức năng của Bộ Công Thương đã kiểm tra, xử nghiêm, yêu cầu bán đúng giá.

Ngắt lời đại diện Bộ Công Thương, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gay gắt: “Thay mặt Thủ tướng, tôi chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang”.

“Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức”, theo Phó thủ tướng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 24h ngày 31/1, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 4 công dân Việt Nam, 2 người Trung Quốc. Những người này đều có tiền sử đi về từ Vũ Hán và tiếp xúc với người bệnh. Ngoài ra, có 153 trường hợp nghi ngờ lây nhiễm bệnh.

Còn theo số liệu mới nhất công bố sáng nay (1/2), tính đến hết ngày 31/1, toàn Trung Quốc có 259 người chết, 11.791 ca nhiễm virus corona. Tổng cộng đến nay thế giới đã có 11.948 ca nhiễm. Hầu hết các ca tử vong và nhiễm bệnh đều ở Hồ Bắc – tâm điểm của dịch bệnh.

Tin mới lên