Đô thị

Phó tổng giám đốc CEO Group: Luật đặc khu không ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng tôi

(VNF) – Ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc CEO Group (HoSE: CEO) đã khẳng định như vậy với VietnamFinance bên lề hội nghị bất động sản quốc tế (IREC 2018) được tổ chức sáng nay (6/9) tại Hà Nội.

Phó tổng giám đốc CEO Group: Luật đặc khu không ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng tôi

Ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc CEO Group

Theo ông Trần Đạo Đức, Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) là chính sách lớn của Nhà nước, vì vậy ở thời điểm thích hợp, khi điều kiện chín muồi thì Quốc hội sẽ thông qua. Còn mỗi doanh nghiệp đều có những chính sách phù hợp với từng thời kỳ để phát triển, phù hợp với chính sách, tuân theo những quy định của pháp luật.

“Kế hoạch của CEO Group không bị ảnh hưởng bởi Luật đặc khu. Còn nếu Luật đặc khu được thông qua, đó sẽ là cú hích cho sự phát triển của đất nước, có tác động tích cực đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, đặc biệt là các doanh nghiệp đang đầu tư ở khu vực có điều kiện thuận lợi như Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc”, ông Đức nói.

Ông Đức nhấn mạnh CEO Group vẫn đang thực hiện tốt kế hoạch ban đầu và kế hoạch năm. Các dự án tại Phú Quốc của tập đoàn vẫn thực hiện đúng tiến độ cam kết đối với khách hàng và chính quyền địa phương.

Thông tin về tình hình thị trường bất động sản Phú Quốc, ông Đức cho hay các dự án của các nhà đầu tư lớn, được đầu tư bài bản, đảm bảo tính pháp lý, tính sinh lợi vẫn có sức hút với khách hàng. Ở các sản phẩm này, không có chuyện nhà đầu tư tháo chạy.

“Còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nếu họ mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ tính pháp lý thì có thể họ sẽ gặp những rủi ro”, ông Đức bình luận.

Sau khi bị hoãn thông qua tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, dự thảo Luật đặc khu tiếp tục bị hoãn thảo luận tại kỳ họp thứ 6 tới.

Tương lai của dự luật gây tranh cãi trong dư luận này hiện vẫn là một dấu hỏi lớn.

Tin mới lên