Thị trường

Phó Tổng giám đốc Vietjet: 'Năm 2019 tổng thu không qua tiền mặt của hãng đạt 2,5 tỷ USD'

(VNF) - Tại Hội thảo "Xã hội không tiền mặt: Triển khai chính sách hướng tới tương lai", Phó tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Thuý Bình cho biết: năm 2019, tổng thu không tiền mặt của toàn hệ thống Vietjet đạt 2,5 tỷ USD.

Phó Tổng giám đốc Vietjet: 'Năm 2019 tổng thu không qua tiền mặt của hãng đạt 2,5 tỷ USD'

Bà Nguyễn Thị Thuý Bình cho biết, trước đây, tỷ lệ mua vé máy bay trực tuyến tại Việt Nam chỉ đạt dưới 8%, thanh toán trực tuyến thì còn ít hơn thế rất nhiều.

"Giờ con số này đã thay đổi rất nhiều, 99% các khoản thu của Vietjet hiện nay đều không liên quan gì đến tiền mặt. Năm 2019 tổng thu không tiền mặt của toàn hệ thống Vietjet đạt 2,5 tỷ USD tăng 25% so với năm 2018", bà Bình nói.

Bà Bình cũng cho biết thêm, hiện hãng đang liên tục phát triển các tiện ích thanh toán cho khách hàng thông qua: thẻ tín dụng như Visa, Master, JCB, Amex, thẻ ghi nợ nội địa, E-banking kết nối với hơn gần 40 ngân hàng tại Việt Nam và nước ngoài, QR Pay, hợp tác với các ví trong nước, phương thức thanh toán mới là trả góp online được ra mắt đúng vào Ngày không tiền mặt năm 2019.

“Nếu thị trường thanh toán không tiền mặt là cái bánh thì Vietjet là bột nở để làm cái bánh này lớn hơn”. Theo lãnh đạo Vietjet, sau đại dịch Covid19, xu hướng sinh hoạt, tiêu dùng online càng trở nên phổ biến hơn.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm nay, dự kiến, Vietjet sẽ chương trình khuyến mãi hoàn tiền tới 36% cho khách hàng mua vé trong ngày 16/6 trên website hay ứng dụng điện thoại Vietjet Air.

Trong ba ngày 9,10,11 vừa qua, hưởng ứng Ngày Không Tiền Mặt cùng chương trình thúc đẩy du lịch Việt Nam, Vietjet cũng đã tung ra 2,5 triệu vé 8.000 đồng dành cho khách hàng mua vé trên website/mobile và thanh toán trực tuyến, cho tất cả mạng bay và đặc biệt là các chuyến bay trên 8 đường bay nội địa mới nâng tổng số 53 đường bay nội địa.

Tin mới lên