Tài chính quốc tế

Phố Wall giữa mùa báo cáo kinh doanh: Dow Jones mất chuỗi tăng điểm

(VNF) - Sau khi nghỉ giao dịch vào thứ Hai (16/1) do lễ Ngày Martin Luther King Jr, Phố Wall đã có phiên giao dịch đầu tuần vào thứ Ba (17/1) với biến động trái chiều của các chỉ số chính. Trong khi Dow Jones mất gần 400 điểm thì Nasdaq Composite vẫn duy trì được chuỗi tăng từ tuần trước.

Phố Wall giữa mùa báo cáo kinh doanh: Dow Jones mất chuỗi tăng điểm

Phố Wall đã quay trở lại giao dịch vào ngày thứ Ba (17/1).

Kết phiên giao dịch ngày 17/1, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 391,76 điểm, tương đương 1,14%, đóng cửa ở mức 33.910,85 điểm. S&P 500 giảm 0,2% xuống 3.990,97 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,14%, kết thúc ngày ở mức 11.095,11 điểm.

Mức giảm tương đối mạnh của Dow Jones ảnh hưởng bởi quyết định từ các nhà đầu tư, khi họ phải cân nhắc những cổ phiếu sẽ duy trì tăng trưởng trong năm 2023 và xem xét những báo cáo thu nhập mới nhất từ các ngân hàng và công ty lớn.

Ngày 17/1, cổ phiếu Goldman Sachs giảm tới 6,44% sau khi ngân hàng này báo cáo thu nhập kém nhất trong một thập kỷ trong quý IV, ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong doanh thu ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản.

Trong khi đó, đối thủ Morgan Stanley đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi, một phần nhờ doanh thu quản lý tài sản kỷ lục, giúp cổ phiếu tăng 5,91%.

Những kết quả này được đưa ra sau khi các ngân hàng lớn khác như JPMorgan và Citigroup báo cáo kết quả kinh doanh trái chiều vào cuối tuần trước.

Yung-Yu Ma, chiến lược gia đầu tư chính của BMO Wealth Management, nói với CNBC: “Goldman Sachs và Morgan Stanley đã có màn trình diễn trái chiều ngay sau khi công bố báo cáo thu nhập. Ngay cả trong lĩnh vực tài chính, các ngành kinh doanh riêng lẻ đang biến động rất khác nhau và phân khúc quản lý tài sản của Morgan Stanley đã tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường”.

Theo Mike Wilson, trưởng chiến lược gia chứng khoán Mỹ tại Morgan Stanley, Phố Wall đang trải qua những tuần tích cực trở lại để bắt đầu năm mới, nhưng các nhà đầu tư đang bắt đầu xem xét lại danh mục của mình, khi đợt tăng giá từ đầu năm của thị trường lại được dẫn dắt bởi các cổ phiếu thường bị coi là "chất lượng thấp" và bị bán không nhiều.

Từ đầu năm đến nay, Nasdaq Composite đang dẫn đầu các chỉ số với mức tăng 6,01%, khi các nhà đầu tư bắt đầu mua lại các cổ phiếu công nghệ nhờ hy vọng ngày càng tăng về bối cảnh cải thiện đối với các cổ phiếu tăng trưởng. Trong khi đó, S&P 500 và Dow Jones đã tăng lần lượt 3,95% và 2,30% kể từ đầu năm.

Xem thêm >> Một tuần 'ấm áp' ở Phố Wall, S&P và Nasdaq cao nhất từ tháng 11/2022

Tin mới lên