Tiêu điểm

Phòng dịch Covid-19: Hà Nội yêu cầu các cơ sở game online, rạp chiếu phim, massage tạm dừng hoạt động

(VNF) - Để phòng dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage.... trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020.

Phòng dịch Covid-19: Hà Nội yêu cầu các cơ sở game online, rạp chiếu phim, massage tạm dừng hoạt động

Các rạp chiếu phim trên địa bàn sẽ tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 15/3, Ban chỉ đạo Công tác phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tại tiếp tục thực hiện các nội dung, biện pháp để chủ động phòng chống lây lan Covid-19, kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, Ban chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020 để phòng dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng đề nghị Sở Du lịch phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn tạo điều kiện để khách du lịch người Việt Nam, người nước ngoài du lịch tại các tỉnh/thành phố khác về Hà Nội được lưu trú tại các cơ sở lưu trú, khách sạn; yêu cầu tất cả các khách lưu trú phải khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trước đó, tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đưa ra nhiều chỉ đạo đối với các đơn vị trực thuộc và quận, huyện.

Cụ thể, ông Chung yêu cầu tất cả khách sạn, cơ sở lưu trú rà soát khách đến từ vùng dịch, cung cấp thông tin từ 3/3 đến nay, đặc biệt khách đến từ Anh, Italy; các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải lập tức đưa đi cách ly.

Bên cạnh đó, công dân Việt Nam đi du lịch, làm việc... từ các nước châu Âu, châu Mỹ về Hà Nội từ 1/3 đến nay cũng được đề nghị chủ động các biện pháp phòng tránh, hạn chế tối đa tiếp túc với người khác và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly khi được yêu cầu.

Với các quán bar, karaoke, các chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn Hà Nội, kể cả ngoại thành, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phải phun khử khuẩn và tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3.

Tin mới lên