Tiêu điểm

Phòng virus Corona lây lan, Formosa Hà Tĩnh tạm thời cấm nhân viên Trung Quốc trở lại làm việc

(VNF) - "Sau ngày 15/2, các nhân viên người Trung Quốc muốn quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS) cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện của nhiễm vius corona thì mới được trở lại các xưởng làm việc", thông báo từ FHS nêu rõ.

Phòng virus Corona lây lan, Formosa Hà Tĩnh tạm thời cấm nhân viên Trung Quốc trở lại làm việc

Công ty Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên

Trao đổi với VietnamFianance, đại diện truyền thông của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, phía công ty vừa phát đi thông báo đối với tất cả các cán bộ, nhân viên người Trung Quốc trở về quê ăn tết tạm thời sẽ không được quay lại làm việc tại FHS đến ngày 15/2.

Thông báo từ FHS nêu rõ: sau ngày 15/2, các nhân viên người Trung Quốc muốn quay lại làm việc tại xưởng của công ty Formosa Hà Tĩnh (FHS) cần phải có xác nhận sức khỏe tại nơi cứ trú trong 14 ngày không có biểu hiện của nhiễm vius corona thì mới được trở lại các xưởng làm việc.

"Thông báo này được gửi đến từng nhà thầu, đến từng cán bộ, công nhân người Trung Quốc trực tiếp liên quan" - Đại diện FHS thông tin.

Sau thời gian trên, tùy thuộc diễn biến dịch và việc đảm bảo an toàn, các cán bộ, nhân viên này mới có thể quay trở lại làm việc tại nhà máy.

"Hiện chúng tôi đang thống kê số lượng nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu trở lại làm việc tại xưởng của FHS sau dịp tết", đại diện FHS cho biết.

Phía FHS cũng đã triển khai lắp các thiết bị đo hồng ngoại ở các cổng ra vào, tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cán bộ, công nhân viên trước khi vào làm việc tại nhà máy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của virus Corona, Sở Y tế Hà Tĩnh đã giao Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona trực 24/24 giờ sẵn sàng phòng chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại BV Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Trong đó, một đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc. 

Ngành y tế cũng tiến hành mở tờ khai kiểm dịch đối với tất cả hành khách đi từ vùng có dịch về qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng; đặc biệt, tích cực truyền thông để người dân hiểu về bệnh cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh.

Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đều được lực lượng chức năng Việt Nam kiểm tra kỹ tình trạng sức khỏe, những ai có tình trạng sức khỏe tốt mới được nhập cảnh vào Việt Nam.

Đến thời điểm này, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Tin mới lên