Bất động sản

Phú Mỹ An ồ ạt mở bán dự án V.I.C Tower dù chưa có giấy phép xây dựng

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, ông Phạm Văn Lợi, Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Cầu Giấy khẳng định: “Dự án V.I.C Tower chưa được cấp Giấy phép xây dựng, hiện vẫn đang bị đình chỉ thi công. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phú Mỹ An vẫn ồ ạt mở bán”.

Phú Mỹ An ồ ạt mở bán dự án V.I.C Tower dù chưa có giấy phép xây dựng

Dự án VIC Tower

Nhiều dấu hiệu bất thường?

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, tòa nhà văn phòng, thương mại và căn hộ Sky View, nay được đổi tên là V.I.C Tower nằm trên lô đất C, ô đất D4, thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội. Những ngày qua, nhiều người dân đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Quang Thắng, đại diện người dân phản ánh, “chúng tôi cảm giác như chủ đầu tư đang lừa đảo. Họ lấy tiền của chúng tôi nhưng không làm gì cả, dự án từ 2011 đến nay vẫn chưa xong, họ nợ rất nhiều”.

“Năm 2017 thông tin cuối cùng chúng tôi được biết là chủ đầu tư đã thế chấp dự án tại VPBank. Họ đã chuyển dự án này thành nợ xấu, và sau đó chúng tôi không gặp được chủ đầu tư nữa, họ không tiếp chúng tôi”, anh Thắng bức xúc nói.

Còn theo bà Cao Thu Hương, “cá nhân tôi đã góp vào đây 1,3 tỷ đồng hơn chục năm nay rồi, tôi mong muốn TP. Hà Nội tịch thu lại dự án, chúng tôi xác định bị mất tiền nhưng những kẻ lừa đảo phải đi ra vành móng ngựa”.

Theo phản ánh từ phía đại diện người dân, từ năm 2011 đến nay, đã có hơn 300 cá nhân và hộ gia đình khách hàng nộp cho chủ đầu tư tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đáng chú ý, dự án còn tồn tại tình trạng một căn hộ được bán cho nhiều người. Cụ thể, vào tháng 10/2011, bà Tạ Thị Mai Phương đặt tiền mua căn hộ T12-B5, đến tháng 11/2011, căn hộ này lại được bán cho ông Nguyễn Quang Thắng.

“Một căn hộ bán cho 2 người nhưng chúng tôi không hề biết điều này, đến khi chủ đầu tư chậm tiến độ quá lâu, cùng đi đòi quyền lợi chúng tôi mới biết, đại diện công ty hứa giải quyết nhưng lặn mất tăm”, bà Phương nói.

Dự án bị đình chỉ thi công nhiều năm

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, ngày 27/8/2014, Đội Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy qua kiểm tra phát hiện chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng không có Giấy phép xây dựng và đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính số 110/BB-VPHC đối với Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội. Từ đó đến nay, công trình bị đình chỉ thi công.

Bức xúc khi dự án chậm tiến độ quá lâu, chủ đầu tư lần nữa hứa hẹn nhưng không thực hiện, khách hàng góp tiền mua căn hộ tại dự án đã làm đơn thư kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, UBND TP. Hà Nội, thậm chí kêu cứu lên đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước… Song, đến nay vẫn chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc, giải quyết quyền lợi cho người dân.

Ông Phạm Văn Lợi, đội trưởng đội quản lý trật tự xây dựng quận Cầu Giấy cho biết, dự án này chưa được cấp Giấy phép xây dựng, hiện vẫn đang bị đình chỉ thi công từ lâu rồi, từ khi ông chưa về công tác tại đơn vị này.

Đồng thời, ông Phạm Văn Lợi đã trực tiếp chỉ đạo cấp dưới lập tức cử cán bộ xuống kiểm tra, “nếu có thi công chắc chắn phải dừng vì dự án chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng”, ông Lợi nói.

Được biết, ngày 10/6/2010, UBND quận Cầu Giấy có Quyết định số 1518/QĐ-UBND phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và một phần lô C ô đất D4 (diện tích khoảng 3.223m2) thuộc Khu đô thị mới Cầu Giấy cho đơn vụ trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Thương mại dịch vụ hoặc hỗn hợp (không có nhà ở).

Từ năm 2011, chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp Sky View Trần Thái Tông là Công ty TNHH TNHH Phú Mỹ An - Hà Nội đã tổ chức huy động vốn từ khách hàng, khi dự án mới đang thi công phần móng, chưa có Giấy phép xây dựng, chưa được phép mở bán theo quy định của pháp luật. Theo đó, chủ đầu tư cam kết giao nhà vào quý IV/2014.

 

Tin mới lên