Xe

Phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

(VNF) - Kể từ ngày 1/7, các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ(khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày.

Phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải mua bảo hiểm phương tiện

Đại diện của Trung tâm quản lý cửa khẩu thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phía Trung Quốc cho biết, để đề phòng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, kể từ ngày 1/7/2020, yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với giá 86 tệ (khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày tại tất cả các cửa khẩu và trước mắt áp dụng tại cửa khẩu Pò Chài (Bằng Tường- Trung Quốc).

Theo lý giải của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, việc mua bảo hiểm đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi sang Trung Quốc là một trong những biện pháp để đề phòng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nên thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp để phối hợp thực hiện.

Đồng thời sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và các quy định có liên quan, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết sẽ đề nghị các sở, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu tính khả thi và xem xét đề xuất thực hiện việc yêu cầu tương tự đối với các phương tiện của Trung Quốc sang Việt Nam qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và trước mắt thí điểm tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Để các doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trước mắt UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Hải quan- Biên phòng Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu thông tin đến các doanh nghiệp biết và phối hợp thực hiện theo đề nghị của phía Trung Quốc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng giao Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối hợp với Bưu điện tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan nghiên cứu việc thí điểm bảo hiểm phương tiện vận tải hàng hóa của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt nam qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Xem thêm:  Thuế nhập khẩu giảm 15%, giá xe sang vẫn chưa thể giảm

Tin mới lên