Tài chính quốc tế

Pine Labs mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Setu

Nền tảng thương mại hàng hóa Pine Labs cho biết đang tiến hành mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính (fintech) có giao diện lập trình ứng dụng (API) Setu với giá khoảng 70 -75 triệu USD.

Pine Labs mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Setu

Ứng dụng nền tảng thương mại hàng hóa Pine Labs

Nền tảng thương mại hàng hóa Pine Labs của Ấn Độ mới đây cho biết đang tiến hành mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính (fintech) có giao diện lập trình ứng dụng (API) Setu với giá khoảng 70 -75 triệu USD, nhằm mở rộng các dịch vụ của công ty ngoài nền tảng thanh toán cho người bán.

Đây là thương vụ mua lại thứ ba của công ty khởi nghiệp cung cấp thiết bị đầu cuối thanh toán cho người bán của Ấn Độ trong năm 2022.

Công ty đã mua lại phần lớn cổ phần trong công ty cung cấp giải pháp thanh toán Mosambee vào tháng Tư và công ty khởi nghiệp thanh toán trực tuyến Qfix với trụ sở tại Mumbai vào tháng Hai.

Như một phần của các dịch vụ quản lý điểm bán hàng (PoS), Pine Labs cũng cung cấp dịch vụ "mua ngay, thanh toán sau", quản lý hóa đơn, giải pháp tặng quà và giải pháp thương mại điện tử cho người bán.

Vào tháng Ba, Pine Labs huy động được quỹ tài trợ trị giá 50 triệu USD từ Vitruvian Partners, một công ty đầu tư quốc tế có trụ sở tại London, chỉ một tháng sau khi huy động được 150 triệu USD từ quỹ đầu tư Alpha Wave Ventures có trụ sở chính tại New York (Mỹ).

Công ty khởi nghiệp fintech Setu được thành lập năm 2018 và trụ sở chính tại Bengaluru (Ấn Độ). Các dịch vụ Setu cung cấp gồm có giao diện dành cho trình tổng hợp tài khoản, mạng mở cho thương mại kỹ thuật số và khung mạng hỗ trợ tín dụng mở.

Công ty khởi nghiệp này cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác như M2P Fintech, Signzy và Decentro, trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng API.
Trong năm tài chính 2021, Setu báo cáo doanh thu hoạt động kinh doanh đạt 33,1 triệu rupee (423.500 USD), một năm kinh doanh khởi sắc so với năm tài chính trước đó.

Pine Labs cũng đang dự tính huy động 500 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Mỹ với mức định giá doanh nghiệp từ 6-7 tỷ USD.

Tin mới lên