Tài chính tiêu dùng

PJICO ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 6 tháng cao nhất trong 15 năm

(VNF) - Theo thông tin từ PJICO, 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu bảo hiểm gốc của công ty ước đạt 1.764 tỷ đồng, tăng trưởng 24,5% so với cùng kỳ năm 2019 và gấp 2,5 lần so với tốc độ tăng trưởng của thị trường, đạt 61% kế hoạch năm.

PJICO ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 6 tháng cao nhất trong 15 năm

PJICO có mức tăng trưởng doanh thu 6 tháng cao nhất sau 15 năm. (Ảnh minh hoạ)

Được biết, đây là mức tăng trưởng 6 tháng cao nhất của PJICO trong vòng 15 năm trở lại đây. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng ước đạt gần 100 tỷ đồng, tương đương hoàn thành khoảng 55% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.

Theo đại diện PJICO, góp phần vào kết quả trên, trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị PJICO tại khu vực TP. HCM và Đông Nam Bộ đã hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu, duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ và tỷ lệ bồi thường thấp.

Tỷ lệ hoàn thành kế hoạch chung của các đơn vị này đạt 58,4%, tốc độ tăng trưởng doanh thu cao 48,5% so với cùng kỳ 2019 và cao gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng chung của tổng công ty. Bên cạnh đó, tỷ lệ bồi thường được kiểm soát ở mức 37,5%, giảm 24,8% so với cùng kỳ 2019.

Được biết, năm 2020, PJICO đặt mục tiêu về doanh thu 3.468 tỷ đồng, lợi nhuận không thấp hơn 180,8 tỷ đồng, mức cổ tức dự kiến chi trả là 12%.

Để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra trong 6 tháng cuối năm, một trong những giải pháp PJICO đặt ra là tiếp tục tận dụng tối đa các chương trình sales contest nghiệp vụ Xe cơ giới, hàng hóa, tài sản kỹ thuật, bancasurrance; mở rộng, phát triển mạnh kênh khai thác qua ngân hàng, các tổ chức tài chính…

ĐHĐCĐ PJICO diễn ra mới đây cũng nhất trí thông qua tờ trình của HĐQT về việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm tăng tính thanh khoản và hấp dẫn cho cổ phiếu PJICO trên thị trường chứng khoán, bảo đảm quyền lợi cho tất cả các nhà đầu tư và các cổ đông.

PJICO cũng cho biết công ty đang nghiên cứu, mở rộng quy mô, tăng thị phần đối với các địa bàn còn nhiều tiềm năng. Cụ thể, tổng công ty đang đẩy nhanh quá trình thành lập thêm công ty mới tại Hà Nội, TP. HCM.

Tin mới lên