Thị trường

PNJ cảnh báo việc doanh nghiệp sử dụng tên riêng kèm ký tự gây nhầm lẫn thương hiệu công ty

(VNF) - PNJ cho hay hiện nay, trên thị trường, một số doanh nghiệp đang sử dụng tên riêng có kèm theo ký tự “PNJ” có thể gây ra sự nhầm lẫn với thương hiệu PNJ của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận như: Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Long PNJ, Công ty TNHH Dịch vụ giải trí PNJ, Công ty TNHH Farming PNJ,...

PNJ cảnh báo việc doanh nghiệp sử dụng tên riêng kèm ký tự gây nhầm lẫn thương hiệu công ty

PNJ cảnh báo việc doanh nghiệp sử dụng tên riêng kèm ký tự gây nhầm lẫn thương hiệu công ty.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa phát đi thông cáo báo chí về việc các trường hợp có thể gây nhầm lẫn thương hiệu PNJ.

PNJ cho hay hiện nay, trên thị trường, một số doanh nghiệp đang sử dụng tên riêng có kèm theo ký tự “PNJ” có thể gây ra sự nhầm lẫn với thương hiệu PNJ của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận. Một số cái tên được PNJ nhắc đến như: Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Long PNJ hoạt động lĩnh vực bất động sản, Công ty TNHH Dịch vụ giải trí PNJ hoạt động lĩnh vực giải trí và sáng tác nghệ thuật, Công ty TNHH Farming PNJ hoạt động lĩnh vực thương mại,…

Theo PNJ, sự trùng lắp này có thể khiến cho nhiều khách hàng, nhà đầu tư, các đối tác và các bên liên quan của PNJ hiểu nhầm rằng đây là các công ty thành viên của PNJ, hoặc các dự án này có sự hợp tác đầu tư của PNJ…

PNJ cũng cho biết hiện nay, công ty đăng ký kinh doanh và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh trang sức vàng, bạc, đá quý, phụ kiện thời trang, quà lưu niệm, vàng miếng; dịch vụ kiểm định kim cương, đá quý, kim loại quý.

PNJ khẳng định rằng, công ty hiện tại không liên doanh, liên kết, hoặc có bất kỳ mối liên quan nào đối với tất cả dự án hay các hoạt động của các doanh nghiệp nói trên.

Theo đó, PNJ cũng khuyến nghị các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư cần thận trọng, tìm hiểu rõ ràng và đầy đủ các thông tin liên quan khi tiến hành các giao dịch, các hợp tác kinh doanh.

Về tình hình kinh doanh của PNJ, công ty này đã có 3 tháng báo lỗ liên tiếp từ tháng 7-9/2021. Đến tháng 10 vừa qua, công ty đã có lợi nhuận trở lại.

Cụ thể, doanh thu thuần tháng 10 đạt 2.080 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế đạt 120 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã dương trở lại sau 3 tháng lỗ liên tiếp.

Theo PNJ, trong tháng 10, biên lợi nhuận gộp của công ty đạt 17,8%, giảm đáng kể so với mức 21,8% cùng kỳ năm trước. Tổng chi phí cũng tăng 23,4% khiến lợi nhuận giảm.

Lũy kế 10 tháng đầu năm 2021, PNJ ghi nhận doanh thu thuần đạt 14.594 tỷ đồng, tăng 8,1%. Với kết quả này, PNJ đã hoàn thành 69,5% kế hoạch năm 2021.

Tin mới lên