Xe

Porsche CGT lập kỷ lục đấu giá trực tuyến với mức giá 2 triệu USD

(VNF) - Một chiếc Porsche Carrera GT màu bạc đã qua sử dụng vừa được bán đấu giá lên tới 2 triệu USD, chính thức trở thành “siêu xe” đắt giá nhất lịch sử từng được đấu giá trên trang web Bring a Trailer.

Porsche CGT lập kỷ lục đấu giá trực tuyến với mức giá 2 triệu USD

Porsche Carrera GT được mệnh danh là một trong những siêu xe vĩ đại nhất từng được sản xuất, giới hạn 1.270 chiếc trên toàn thế giới. Minh chứng cho điều này nằm ở giá trị của những chiếc xe đã qua sử dụng.

Chỉ 2 tuần trước, trên trang web đấu giá online Bring a Trailer, một chiếc Porsche Carrera GT 2005 màu đỏ đã qua sử dụng đã lập kỷ lục khi được đấu giá lên tới hơn 1,9 triệu USD.

Mới đây, chỉ chưa đầy nửa tháng sau khi chiếc Porsches CGT màu đỏ phiên bản giới hạn lập kỷ lục, lịch sử đã được viết lại bởi một chiếc CGT 2005 khác màu bạc kim loại, với mức đấu giá lên tới 2 triệu USD.

Về mặt cơ khí, những chiếc xe giống hệt nhau, với động cơ V-10 5,7 lít, hút khí tự nhiên, được đặt giữa với chất bôi trơn bằng bể phốt khô và vòng tua máy 8.400 vòng/phút; hộp số tay sáu tốc độ; ly hợp hai đĩa bằng sứ; và dẫn động cầu sau. Carrera GT cũng tự hào có khung gầm hình ống trung tâm bằng sợi carbon, trên đó là thân xe bằng sợi carbon kéo dài.

Chiếc Porsche CGT màu bạc kim loại chỉ mới lái được 250 dặm (402 km) – gần như hoàn toàn mới. Mặc dù phiên bản GT màu bạc không phải là phiên bản hiếm nhất có sẵn, nhưng chiếc xe này lại phá được kỷ lục của chiếc CGT trước đó nhờ được thực hiện một dịch vụ đặc biệt trị giá lên tới 18.000 USD, thực hiện vào tháng 1/2021.

Nội thất chiếc Porsche CGT 2005 vừa lập kỷ lục.

Chiếc CGT này lần đầu tiên được giao vào năm 2005 cho Bert Smith International ở Florida - một công ty vẫn giao dịch với những chiếc Porsche cho đến ngày nay. Giá bán ban đầu của chiếc xe này là 448.300 USD, chỉ chưa bằng ¼ so với mức nó được đấu giá gần đây.

Ngay khi được đăng lên Bring a Trailer, chiếc Porsche CGT 2005 Sliver đã thu hút hơn 100.000 lượt xem, 44 lượt đặt giá và các mức giá không ngừng được tăng lên cho tới những phút chót cuối cùng.

Cuộc đấu giá được kéo dài thêm 8 phút và trong khoảng thời gian đó, giá cao nhất đã lên đến 2 triệu USD. Chỉ hai tuần sau khi Guards Red CGT lập kỷ lục thế giới, mọi thứ đã thay đổi.

Cũng chỉ mới cách đây hơn 2 tuần, Một chiếc Porsche 718 RSK 1959 siêu hiếm với tuổi đời hơn 60 năm sẽ được đưa ra đấu giá tại đảo Amelia vào đầu tháng 3 tới đây với giá khởi điểm được cho là sẽ bắt đầu từ 2,5 - 3,5 triệu USD, theo Forbes.

Có thể nói, những chiếc xe Porsche sản xuất không chỉ có giá vào thời điểm ra mắt, mà thậm chí còn có giá gấp nhiều lần sau khi được qua sử dụng. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu coi việc mua siêu xe của hãng xe Đức là một khoản đầu tư thích đáng và dễ sinh lời.

Xem thêm >> Porsche bán hơn 300.000 xe trong năm 2021, tăng 11%

Tin mới lên