Xe

Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Số lượng xe thể thao Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu lên tới con số gần 75.000 chiếc.

Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Theo trang tin ô tô Carscoops, hãng xe Đức Porsche vừa ra thông báo triệu hồi đối với 74.585 chiếc Panamera trên toàn thế giới do liên quan tới lỗi trợ lực điện trên vô-lăng.

Số lượng xe Porsche Panamera bị ảnh hưởng được sản xuất và lắp ráp từ ngày 21/3/2016 đến 6/12/2018. Trong số đó, có tới 19.200 chiếc tại Mỹ và Canada.

Nguyên nhân của lỗi này do sự cố xảy ra với phần mềm khiến bộ phận điều khiển hoạt động không đúng cách. Cụ thể, những xe bị triệu hồi có thể mất tính năng trợ lực điện trên vô-lăng trong một khoảng thời gian, điều này vô tình sẽ làm cho tài xế phải sử dụng nhiều lực hơn để bẻ tay lái và có thể dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc chấn thương.

Việc kiểm tra, sửa chữa miễn phí sẽ chỉ tốn khoảng 1 tiếng. Hiện không rõ đợt triệu hồi lần này có ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam hay không.

Trước đó không lâu, vào tháng 6/2018, hãng xe này cũng từng ra thông báo triệu hồi và ngừng bán kèm theo áp dụng với những mẫu Panamera đời 2017 và 2018. Nhà sản xuất không đề cập phiên bản cụ thể, nhưng sẽ có tổng cộng 715 xe bị thu hồi tại Mỹ và Puerto Rico.

Nguyên nhân nằm ở các thanh chống trượt trục sau “không đạt tiêu chuẩn chất lượng của Porsche”. Cụ thể, một liên kết kết nối có thể bị tách ra khỏi thanh chống trượt và có khả năng gây hư hỏng tới những bộ phận khác trong hệ thống treo.

Xem thêm: Mercedes-Benz triệu hồi gần 5.000 xe GLC tại Việt Nam

Tin mới lên