Xe

Porsche sẽ lắp ráp xe Macan và Cayenne ở Malaysia

(VNF) - Porsche sẽ không sản xuất xe tại Trung Quốc, thay vào đó hãng lựa chọn Malaysia để lắp ráp xe Macan và Cayenne.

Porsche sẽ lắp ráp xe Macan và Cayenne ở Malaysia

Porsche sẽ lắp ráp xe Macan và Cayenne ở Malaysia

Trang The Edge Weekly mới đây đã đăng tải thông tin hãng xe Đức Porsche sẽ mở một nhà máy lắp ráp ở Malaysia, đây sẽ là nhà máy đầu tiên của hãng ở bên ngoài nước Đức.

Cũng theo nguồn tin, trước mắt hãng sẽ đưa vào lắp ráp hai mẫu xe là Macan và Cayenne. Thông tin chi tiết không được đề cập.

Được biết, hai mẫu xe Porsche Macan và Cayenne hiện lần lượt được lắp ráp ở Leipzig, Đức và Bratislava, Slovakia.

Một nguồn tin thân cận hé lộ rằng nhiều khả năng hãng sẽ đưa vào lắp ráp các phiên bản tiêu chuẩn thay vì lắp các phiên bản cao cấp hơn như GTS hay Turbo, chủ yếu là giá thành cao sẽ khó cạnh tranh được trên thị trường.

Trang tin The Edge Weekly cho biết, nhà máy của Porsche sẽ đặt ở Kulim, Kedah. Hãng lựa chọn đối tác địa phương là Inokom, một công ty con của Sime Darby. Được biết, Sime Darby là nhà phân phối chính hãng của Porsche từ năm 2010.

Porsche đã bán được 272.162 xe trong năm 2020. Trong đó, 88.968 xe xuất sang Trung Quốc. Trong khi đó, công ty bán được 80.892 xe trên toàn châu Âu và 57.294 xe tại Mỹ.

Trước đó từng có thông tin Porsche sẽ mở một nhà máy ở Trung Quốc, tuy nhiên CEO Oliver Blume đã lên tiếng khẳng định rằng trong tương lai gần, Porsche sẽ không xây nhà máy ở Trung Quốc vì công ty muốn giữ hình ảnh.

"Vì lý do chất lượng và hình ảnh thương hiệu cao cấp, hãng sẽ vẫn sản xuất xe tại châu Âu rồi xuất sang Trung Quốc. Nhưng 10 năm nữa thì tôi cũng không biết thế nào, nó còn tùy thuộc vào quy mô thị trường và các quy định của mỗi nước", ông Blume cho biết. 

Xem thêm: Porsche mở nhà máy tại Malaysia, khách hàng Việt sắp được mua xe với giá rẻ

Tin mới lên