Xe

Porsche Taycan lỗi mất điện đột ngột, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Theo trang Blooberg, Porsche đang chuẩn bị ra thông báo triệu hồi trên toàn cầu đối với mẫu xe Taycan do liên quan tới một sự cố ở phần mềm khiến chiếc xe có thể mất điện đột ngột.

Porsche Taycan lỗi mất điện đột ngột, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Porsche Taycan lỗi mất điện đột ngột, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Thông báo triệu hồi sắp được ban hành được đưa ra sau cuộc điều tra do Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) khởi động vào tháng 5 về những cáo buộc chiếc xe xuất hiện lỗi mất điện đột ngột.

Cuộc điều tra của NHTSA cho thấy Porsche Taycan có thể bị mất điện khi đang di chuyển ở bất kỳ tốc độ nào mà không cảnh báo trước cho người lái xe.

Sự cố mất điện đột ngột trên xe có thể ảnh hưởng tới 12.146 xe Porsche Taycan

NHTSA cho biết có 12.146 xe đã tham gia vào cuộc điều tra, mặc dù nhà sản xuất ô tô Porsche phản bác lại rằng công ty chưa thực sự bán được nhiều xe Taycans ở Mỹ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau đó, một phát ngôn viên của công ty đã xác nhận rằng nhà sản xuất ô tô đang xem xét vấn đề.

“Chúng tôi đang tiến hành giải quyết vấn đề này và mong muốn trả lời các câu hỏi của NHTSA để nhanh chóng giải quyết nếu vấn đề được xác nhận. Tất cả các mẫu xe Taycan vẫn an toàn khi lái xe. Chúng tôi không biết về các vụ tai nạn được báo cáo có liên quan đến vấn đề này”, một phát ngôn viên của công ty cho biết vào tháng 5 vừa qua.

Nếu cuộc điều tra phát hiện ra một lỗi liên tục hoặc lỗi sản xuất trên Porsche Taycan, việc triệu hồi xe là điều không thể tránh khỏi. Nếu được ban hành trong thời gian tới, các mẫu xe Taycan bán tại thị trường cũng nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Trước đó, vào tháng 3/2021, hãng xe Đức cũng từng ra thông báo triệu hồi đối với khoảng 400 chiếc Taycan đời 2021 do liên quan tới hệ thống treo trên xe.

Những mẫu xe bị ảnh hưởng gồm: Taycan 2021 (bản tiêu chuẩn, 4S, Turbo, Turbo S), 911 Carrera 2021 Coupe (S, 4S, Turbo, Turbo S), 911 Carrera mui trần (S, 4S, Turbo, Turbo S, 4S Targa và 4S Targa Heritage Design Edition), Cayman, Cayman T, Cayman S, Cayman GT4, 718 Spyder và Boxster 2021.

Porsche Taycan được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S. Xe có mức giá khởi điểm lần lượt là: 5,72 tỷ, 7,96 tỷ và 9,55 tỷ đồng.

Phiên bản Taycan 4S được trang bị 2 mô-tơ điện, sản sinh công suất 429 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm. Đi kèm gói pin 79,2 kWh, mẫu xe điện này có thể di chuyển quãng đường lên đến 460 km với một lần sạc đầy.

Trong khi đó, Porsche Taycan Turbo và Turbo S không có khác biệt về hiệu suất khi ở chế độ tiêu chuẩn có công suất 616 mã lực. Khi kích hoạt chế độ Overboost, Taycan Turbo có sức mạnh 671 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm trong khi bản Turbo S có công suất lên đến 750 mã lực, mô-men xoắn 1.050 Nm.

Với gói pin 93,4 kWh, quãng đường di chuyển tối đa trong một lần sạc đầy của bản Turbo và Turbo S lần lượt là 450 km và 412 km, theo công bố của Porsche.

Xem thêm: Lỗi hệ thống treo, Porsche Panamera và Taycan bị triệu hồi tại Mỹ

Tin mới lên