Xe

Porsche, Toyota tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VNF) - Tiếp bước Ferrari và Lamborghini, hãng xe thể thao danh tiếng Porsche cũng tuyên bố ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Porsche, Toyota tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

Porsche, Toyota tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

Theo đó, việc tạm ngừng sản xuất của hãng Porsche chính thức bắt đầu từ ngày 21/3 tại nhà máy “mẹ” của Porsche tại quận Zuffenhausen, nằm ở ngoại ô thành phố Stuttgart và nhà máy Leipzig, đặt tại thị trấn lớn nhất bang Saxony. Lý do được đưa ra là để đối phó với dịch Covid-19 khi có tỷ lệ lây nhiễm ngày càng tăng.

Porsche tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

“Với những biện pháp này, công ty chúng tôi muốn bảo vệ sức khoả của lực lượng lao động, đồng thời hạn chế và giảm sự lây lan của dịch Covid-19. Hậu quả thực tế như thế nào thì chưa thể dự đoán được, còn quá sớm để dự báo điều đó”, ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG cho biết.

Porsche không đề cấp tới thời gan sẽ mở cửa các nhà máy hoạt động trở lại.

Nhà máy của Porsche ở quận Zuffenhausen sản xuất các dòng xe thể thao như: 911, 718 Boxster, 718 Cayman. Công suất của nhà máy có thể sản xuất mỗi ngày khoảng 40 chiếc Porsche 718 Boxster, 110 chiếc Porsche 911 và gần 500 động cơ. 

Còn nhà máy Leipzig được xây dựng vào năm 2001 và hiện đã mở rộng diện tích lên đến 100.000 m2, với hơn 4.000 công nhân làm việc tại đây. Đây là nhà máy chuyên sản xuất những dòng xe bán chạy nhất như Cayenne, Panamera và gần đây nhất là Macan. 

Toyota sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ, Mexico và Canada trong hai ngày

Tương tự, hãng xe Nhật Bản Toyota vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất tại các nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện ở Mỹ, Mexico và Canada trong hai ngày.

Cụ thể, nhà máy của Toyota tại Bắc Mỹ sẽ đóng cửa từ ngày 23/3 và mở cửa trở lại vào ngày 25/3. Tuy nhiên, các bộ phận dịch vụ và trung tâm hậu cần vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Quyết định được đưa ra là để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có diễn biến khó lường. Trong thời gian đóng cửa các nhà máy, Toyota sẽ tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng tại tất cả các cơ sở, nhà máy.

Toyota Motor Bắc Mỹ có tổng cộng 14 cơ sở. Một số cơ sở lớn nhất (và quan trọng nhất) của là Toyota Motor Manufacturing Texas và Toyota Motor Manufacturing Kentucky.

Xem thêm: Hà Nội bổ sung 3 toà nhà tại Mỹ Đình làm khu cách ly phòng Covid-19

Tin mới lên