Tài chính tiêu dùng

Prudential Holborn Life Limited được phép chuyển nhượng vốn tại PVFC cho Shinhan Card

(VNF) - Ngày 17/1/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 90/QĐ-NHNN về việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Prudential Holborn Life Limited tại Công ty TNHH MTV tài chính Prudential Việt Nam (Prudential Finance (PVFC)) cho Công ty Shinhan Card Co., Ltd.

Prudential Holborn Life Limited được phép chuyển nhượng vốn tại PVFC cho Shinhan Card

NHNN chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn của Prudential Holborn Life Limited tại PVFC cho Shinhan Card. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Prudential Holborn Life Limited tại PVFC cho Công ty Shinhan Card Co., Ltd.

Theo NHNN, trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực thi hành, các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng phải hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng nêu trên. Quá thời hạn trên, nếu các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng không thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, quyết định này tự động hết hiệu lực.

Văn bản cũng nêu rõ, PVFC có trách nhiệm báo cáo NHNN về kết quả thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp kèm tài liệu chứng minh đã hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hoàn tất việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp; thực hiện thủ tục đề nghị NHNN sửa đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động của PVFC theo quy định tại khoản 6 Điều 10 Thông tư số 25/2017/TT-NHNN ngày 29/12/2017 của NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi của tổ chức tín dụng phi ngân hàng (trong trường hợp việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp dẫn đến phải sửa đổi, bổ sung nội dung giấy phép).

Trước đó, ngay đầu năm 2018, Tập đoàn Prudential công bố đã đạt được thỏa thuận bán 100% PVFC với số tiền 151 triệu USD, bên mua là Shinhan Card.

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Prudential châu Á, cho biết: "PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng là Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi chúng tôi có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh".

PVFC là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn ngoại đầu tiên ở Việt Nam với khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016. Cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison, Prudential Finance hiện là 1 trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Tin mới lên