Tài chính

PSI sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 9%/năm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) dự kiến phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu đợt II năm 2021 với lãi suất 9%/năm, kỳ hạn 12 tháng.

PSI sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 9%/năm

PSI sẽ phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 9%/năm.

Cụ thể, PSI có kế hoạch phát hành tối đa 5.000 trái phiếu kỳ hạn 12 tháng, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng với tổng mệnh giá phát hành là 500 tỷ đồng. PSI cũng cam kết mua lại trái phiếu sau 6 tháng kể từ ngày phát hành.

Trái phiếu PSI là trái phiếu không chuyển đổi, không được đảm bảo bằng tài sản của tổ chức phát hành, đồng thời mục đích phát hành trái phiếu là nhằm bổ sung nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Đây là chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh của PSI nhằm nâng cao năng lực tài chính bên cạnh những thế mạnh vốn có từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) và cổ đông chiến lược SMBC Nikko từ Nhật Bản được thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam.

Theo các chuyên gia, với mức lãi suất 9%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất huy động của hầu hết các ngân hàng thương mại, cộng với lợi tức linh hoạt trả 3 tháng/ lần, thời gian sở hữu ngắn, trái phiếu PSI sẽ là một trong những sản phẩm tài chính tốt cho các nhà đầu tư lựa chọn.

Trước đó, PSI đã phát hành thành công trái phiếu PSI đợt 1 năm 2021 với tổng mệnh giá 300 tỷ đồng. Theo đó, trong vòng 70 ngày kể từ ngày phát hành, 300 tỷ trái phiếu PSI đã được các nhà đầu tư mua nhanh chóng.

Tin mới lên