Tài chính tiêu dùng

PTI sẽ chi trả chi phí điều trị chấn thương cho cầu thủ Hùng Dũng

(VNF) - Đó là cam kết của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) ngay khi nhận được thông tin về vụ chấn thương nghiêm trọng của cầu thủ Hùng Dũng trong trận đấu giữa CLB TP. HCM – CLB Hà Nội tại vòng 5 V-League.

PTI sẽ chi trả chi phí điều trị chấn thương cho cầu thủ Hùng Dũng

Trong trận đấu giữa CLB TP. HCM và Hà Nội, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã đốn ngã Hùng Dũng khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng.

Được biết đây là quyền lợi bảo hiểm được quy định trong hợp đồng mà PTI đã ký kết với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào đầu năm 2021.

Cụ thể, PTI sẽ chi trả cho các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện và thi đấu tại hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia gồm các: giải Bóng đá Vô địch Quốc gia (V.League 1), giải Hạng Nhất quốc gia (V.League 2), giải Cúp quốc gia (National Cup) và cả trận Siêu Cúp quốc gia.

Số tiền bảo hiểm bảo vệ cho cầu thủ là 300 triệu đồng và trọng tài là 200 triệu đồng. Trong giải đấu năm nay, PTI sẽ bảo hiểm cho gần 600 cầu thủ và trọng tài.

Như vậy, số tiền PTI chi trả bồi thường cho Hùng Dũng tối đa có thể lên đến 300 triệu động, tùy thuộc vào tình trạng chấn thương thực tế của Hùng Dũng.

Trước đó, trong trận đấu giữa CLB TP. HCM và Hà Nội, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã đốn ngã Hùng Dũng khiến Hùng Dũng bị chấn thương nặng, dẫn đến gãy xương mác và xương chày chân phải, không thể tiếp tục thi đấu. Theo các chuyên gia về chấn thương, Hùng Dũng sẽ mất một khoảng thời gian để xương liền và phục hồi chức năng thì mới có thể quay lại sân.

Lãnh đạo PTI cho biết hiện nay, PTI đang khẩn trương phối hợp với các bên liên quan để hoàn thiện các thủ tục bồi thường nhằm chi trả quyền lợi bảo hiểm sớm nhất cho Hùng Dũng theo đúng quy định.

Được biết, trong ba mùa Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2018 đến 2020, PTI đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho hơn 200 vụ chấn thương, với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Nhiều cầu thủ như: Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Lê Thanh Bình… đã được PTI chi trả hạn mức cao nhất là 300 triệu đồng cho các chi phí y tế tại các bệnh viện thể thao tại châu Á.

 

Tin mới lên