Tiêu điểm

PV Drilling: Việc nguyên Tổng giám đốc PVEP bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động công ty

(VNF) - Theo Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), việc khởi tố ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP, hoàn toàn không liên quan đến thời gian ông Khạnh làm việc tại PV Drilling từ tháng 12/2015 đến 30/11/2018 và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của PV Drilling.

PV Drilling: Việc nguyên Tổng giám đốc PVEP bị bắt không ảnh hưởng tới hoạt động công ty

Nguyên Tổng giám đốc PVEP Đỗ Văn Khạnh bị bắt

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa phát đi thông cáo về việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố ông Đỗ Văn Khạnh. Theo đó, Tổng công ty khẳng định việc khởi tố nói trên hoàn toàn không liên quan đến thời gian ông Khạnh làm việc tại PV Drilling từ tháng 12/2015 đến 30/11/2018 và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của PV Drilling.

Trước đó, ngày 30/11/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của ông Đỗ Văn Khạnh và yêu cầu Tổng công ty PV Drilling thực hiện các thủ tục bầu Chủ tịch HĐQT mới theo đúng các quy trình và quy định hiện hành.

“Trong quá trình làm việc tại PV Drilling, ông Khạnh luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, có những đóng góp tích cực trong công tác quản trị, tái cơ cấu doanh nghiệp, thích ứng với tình trạng suy giảm giá dầu toàn cầu và góp phần giảm thiểu những tác động tiêu cực của thị trường dầu khí thế giới đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PV Drilling. Các đóng góp của ông Khạnh đã nhận được sự đánh giá cao của tập thể cán bộ nhân viên PV Drilling”, thông cáo của PV Drilling nêu.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tiến hành điều tra vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã xác định Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP, trong thời gian từ năm 2012 - 2014 đã có hành vi lạm dụng chức vụ là Tổng giám đốc PVEP để nhận tiền của OceanBank chi lãi ngoài (còn gọi là tiền chăm sóc khách hàng), sau đó chiếm đoạt tài sản.

Ngày 13/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi vụ án hình sự số 54/C46-P11.

Ngày 17/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can số 265/C03-P15, lệnh bắt bị can để tạm giam số 77/C03-P15 đối với Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo Điều 355 - Bộ luật hình sự 2015.

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng điều tra làm rõ, mở rộng thu hồi tài sản triệt để và xử lý nghiêm trước pháp luật những đối tượng có liên quan.

>>> Xem thêm: Chân dung ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên Tổng giám đốc PVEP vừa bị bắt

Tin mới lên