Tài chính

PV Power bị phạt gần 200 triệu vì lỗi công bố thông tin và nhân sự

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW) vì các vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán.

PV Power bị phạt gần 200 triệu vì lỗi công bố thông tin và nhân sự

PV Power bị phạt gần 200 triệu vì lỗi công bố thông tin và nhân sự

Theo đó, PV Power bị phạt tiền tổng cộng là 195 triệu đồng vì 2 hành vi vi phạm.

Thứ nhất là công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật, cụ thể là thông tin về việc thành lập chi nhánh của công ty ngày 22/6/2020, công bố thông tin bất thường về việc thành lập Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo ĐLDK ngày 10/8/2020, quyết định nghỉ việc để hưởng chế độ hưu trí của ông Nguyễn Hữu Quý, thành viên HĐQT, ngày 31/8/2020.

Hành vì vi phạm thứ hai của PV Power là không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập (công ty có 7 thành viên HĐQT, trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập, không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT độc lập theo quy định của pháp luật).

Cùng ngày, UBCKNN cũng ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding với tổng số tiền phạt là 170 triệu đồng và Công ty Cổ phần Kho vận Petec với số tiền phạt là 70 triệu đồng.  

Theo UBCKNN, báo cáo của Rạng Đông Holding có chưa nội dung sai lệch, cụ thể là giải trình về việc cập nhật lại tỷ lệ sở hữu cổ phần của công ty tại Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An (không phải là hoạt động mua bán cổ phần và cũng không thuộc các trường hợp công bố thông tin bất thường) có nội dung sai lệch với thuyết minh báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020 của công ty.

Một sai phạm khác của Rạng Đông Holding là không công bố thông tin theo quy định của pháp luật về Quyết định HĐQT số 01/2020/HĐQT-QĐ ngày 23/3/2020.

Về phía Kho vận Petec, tương tự như Rạng Đông Holding, công ty này đã không công bố thông tin đối với các tài liệu phải công bố là báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2017, năm 2018, báo cáo thường niên năm 2017, năm 2018, nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2018, năm 2019; tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Tin mới lên