Tiêu điểm

PVEP đã có nhân sự thay thế sau vụ nữ Phó Tổng giám đốc bị bắt

(VNF) - Trước vụ việc bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) vừa bị bắt tạm giam, PVEP cho biết đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị.

PVEP đã có nhân sự thay thế sau vụ nữ Phó Tổng giám đốc bị bắt

PVEP đã có nhân sự thay thế sau vụ nữ Phó Tổng giám đốc bị bắt

Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) vừa công bố thông tin liên quan đến việc bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP vừa bị khởi tố về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - OceanBank.

Ngày 7/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án OceanBank.

PVEP cho hay, bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng giám đốc PVEP từ tháng 1/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn. Đây là một tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP.

“Hiện Tổng công ty đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành”, PVEP nêu rõ.

Cũng theo PVEP, trong việc hợp tác với OceanBank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, tổng công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của PVN, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp.

PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty.

Hiện nay, PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

>>> Xem thêm: Bắt Phó Tổng giám đốc PVEP vì liên quan đến đại án OceanBank

Tin mới lên