Tài chính

PVN báo lãi trước thuế 7 tháng tăng gấp hơn 3 lần, đạt 27.100 tỷ đồng

(VNF) - Tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), ban lãnh đạo tập đoàn đã tiết lộ kết quả kinh doanh 7 tháng với doanh thu và lợi nhuận trước thuế đều tăng trưởng so với mức thực hiện cùng kỳ.

PVN báo lãi trước thuế 7 tháng tăng gấp hơn 3 lần, đạt 27.100 tỷ đồng

PVN báo lãi trước thuế 7 tháng tăng gấp hơn 3 lần, đạt 27.100 tỷ đồng

Tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 347.800 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 71% kế hoạch cả năm. PVN cho biết đã thực hiện tiết giảm chi phí, với tổng giá trị đạt 1.911,5 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch năm 2021.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 27.100 tỷ đồng, cao gấp 3 lần mức thực hiện cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn nộp ngân sách nhà nước 50.900 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch cả năm và tăng 32% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, PVN cho biết, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ của tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch cả năm, cùng với đó 8 đơn vị trực thuộc khác là BSR, Rusvietpetro, PVPower, PVFCCo, PVCFC, PVTrans, PVEP và PVOil cũng đã hoàn thành chỉ tiêu về kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất cả năm 2021.  

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN cho biết những tác động trực tiếp của đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt hoạt động của tập đoàn, trong đó đầu tiên là vấn đề thị trường,  khi toàn bộ các nhóm sản phẩm, hàng hóa của tập đoàn như dầu thô, xăng, dầu, khí, điện, đạm,… đều bị đang bị ảnh hưởng nặng nề khi nguồn cầu thị trường suy yếu mạnh. Sự xuất hiện của biến chủng mới Delta đang gây ra những mối nguy hiểm, phức tạp mới, kể cả những nước đã tiêm chủng vaccine với số lượng lớn.

Ông Lê Mạnh Hùng đề nghị ban lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc rà soát rủi ro trong thực hiện kế hoạch, chỉ đạo hoạt động SXKD linh hoạt tùy theo biến động của thị trường, tiếp tục theo dõi, phân tích biến động vĩ mô, thị trường, để đưa ra giải pháp ứng phó cụ thể, đặc biệt là các giải pháp tài chính để đảm bảo thông suốt dòng tiền.

Cùng với đó, Tổng giám đốc PVN cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án của tập đoàn, tháo gỡ những vướng mắc liên quan; tích cực triển khai hiệu quả các chuỗi giá trị trong tập đoàn để chia sẻ, phát huy nguồn lực của toàn hệ thống; đẩy mạnh chuyển đổi số, tiết giảm, tối ưu chi phí, nâng cao sức cạnh tranh; tăng cường quản trị rủi ro nhằm ứng phó kịp thời, linh hoạt đặc biệt là những rủi ro hiện hữu trong tiêu thụ sản phẩm, tồn kho,…

Tin mới lên