Tiêu điểm

PVN tạm đình chỉ chức Kế toán trưởng của Lê Đình Mậu

(VNF) – Sau vụ việc ông Lê Đình Mậu, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kế toán và Kiểm toán bị bắt, PVN đã lên tiếng khẳng định đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Mậu và một số cá nhân đương chức có liên quan.

PVN tạm đình chỉ chức Kế toán trưởng của Lê Đình Mậu

Ông Lê Đình Mậu (thứ 3 từ trái sang) thời còn tại chức

Theo như thông cáo của Tập đoàn dầu khí quốc Việt Nam (PVN) vừa qua, ông Lê Đình mậu, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kế toán và Kiểm toán sẽ bị đình chỉ công tác. Bên cạnh đó, một số cá nhân đương chức liên quan cũng bị đình chỉ công tác để phục vụ cho quá trình điều tra.

Ngay khi ông Lê Đình Mậu bị bắt, khởi tố với tội danh "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về Quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", đại diện PVN đã lên tiếng về sự việc này.

Theo đó, PVN đã đình chỉ công tác của ông Lê Đình Mậu và các cá nhân đương chức liên quan để phục vụ quá trình điều tra.

"Để phối hợp với cơ quan điều tra (Bộ Công an) trong việc khởi tố, điều tra một số cán bộ, nguyên cán bộ thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam liên quan đến hành vi "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 do Tổng Công ty PVC làm tổng thầu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai thủ tục tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Mậu, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kế toán & Kiểm toán và một cá nhân đương chức liên quan", đại diện PVN cho biết.

Theo thông cáo của PVN, các cá nhân không liên quan vẫn tiếp tục làm việc. "Cái gì thuộc về cá nhân thì trách nhiệm cá nhân phải chịu. Còn 60.000 người lao động dầu khí vẫn đang ngày đêm làm việc miệt mài, vất vả để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Cũng theo PVN, Tập đoàn này sẽ bố trí cán bộ thay thế vịt trí của ông Mậu để đảm bảo duy trì mọi hoạt động của tập đoàn.

Được biết, nguyên nhân ông Lê Đình Mậu bị đình chỉ công tác là do có liên quan trực tiếp tới những sai phạm làm thất thoát tài sản của nhà nước tại dự án Nhiệt định Thái Bình 2 do Tổng CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng đầu tư.

PVN khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan chức năng để tiến hành điều và báo chí để thông tin đến dư luận hiểu đúng bản chất sự việc.

Liên quan tới việc ông Mậu bị bắt, Viện Kiểm Sát Nhân Dân (VKSND) Tối cao cũng phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với 3 đối tượng khác, gồm: Vũ Hồng Chương (SN 1953, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nguyên Trưởng ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Thái Bình 2 (QLDA ĐLDK TB2) thuộc PVN; Trần Văn Nguyên (SN 1979, quê tỉnh Thái Bình), Kế toán trưởng QLDA ĐLDK TB2 và Nguyễn Ngọc Quý (SN 1953, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Các đối tượng trên cùng bị khởi tố về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự", xảy ra tại PVC và các đơn vị thành viên.

Ông Lê Đình Mậu, sinh ngày 8/12/1972, quê tại Thanh Hóa, từng làm việc tại Ban tài chính kế toán và kiểm toán của PVN. Sau đó, ông Mậu giữ chức trưởng ban kiểm soát Công ty cổ phần Kinh doanh dịch vụ cao cấp dầu khí Việt Nam rồi làm phó trưởng ban tài chính, kế toán và kiểm toán (sau này là ban kế toán và kiểm toán). Ngày 1/6/2016, ông Mậu được bổ nhiệm giữ chức vụ Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban kế toán và kiểm toán của PVN.

Tin mới lên