Tài chính tiêu dùng

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử

(VNF) - Từ ngày 1/7/2019, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức áp dụng hóa đơn điện tử.

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử

PVOIL chính thức áp dụng hóa đơn điện tử

PVOIL cho biết thời gian qua, một số đơn vị của PVOIL đã áp dụng hóa đơn điện tử theo yêu cầu của cơ quan thuế địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai riêng lẻ, chưa có sự đồng bộ về hạ tầng công nghệ dẫn đến việc không tương thích, gây khó khăn trong kết nối.

Do vậy, PVOIL đã nghiên cứu và chọn lựa mô hình phù hợp, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, cung cấp giải pháp đồng bộ và cơ sở dữ liệu tập trung; đồng thời, tổ chức đào tạo cho cán bộ chuyên môn, triển khai và hướng dẫn hỗ trợ khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử…

Sau một thời gian chuẩn bị, từ ngày 1/7 PVOIL và các đơn vị trực thuộc vận hành chính thức hệ thống hóa đơn điện tử.

Theo lộ trình chuyển đổi, sau ngày 1/7, các đơn vị thành viên PVOIL sẽ đăng ký Cục thuế, triển khai đào tạo nội bộ và áp dụng hóa đơn điện tử, để tiến tới thống nhất áp dụng trong toàn hệ thống PVOIL.

Theo PVOIL, việc tập hợp hóa đơn và chuyển phát đến tay khách hàng theo hình thức hóa đơn giấy vẫn đang là một rào cản đối với chương trình PVOIL Easy (một hình thức thanh toán mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng) thì hóa đơn điện tử là giải pháp để khắc phục hạn chế này.

Đại diện PVOIL cũng cho biết đây là quyết tâm cao của Ban lãnh đạo PVOIL trong việc thực hiện Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, theo Luật quản lý thuế (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, từ ngày 1/7/2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Trước đó, vào ngày 16/6/2019, PVOIL đã hoàn thành kích hoạt hệ thống và đưa vào vận hành ổn định, phục vụ khách hàng thanh toán mua xăng dầu bằng ứng dụng ViettelPay.

Tiếp đó, vào ngày 20/6, khách hàng sở hữu tài khoản VCB Pay, VCB Mobile Banking và 15 ngân hàng liên kết của Vietcombank đã có thể dùng ứng dụng thanh toán điện tử của các ngân hàng này mua xăng dầu tại hơn 550 cây xăng PVOIL trong cả nước.

Theo kế hoạch năm 2019, PVOIL đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 49.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 440 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ là 340 tỷ đồng. Kế hoạch này tương ứng bằng 120%, 88% và 78% so với kế hoạch 2018 (điều chỉnh), và bằng 86%, 78% và 77% so với kế hoạch thực hiện 2018.

Sản lượng xuất khẩu/bán dầu thô kế hoạch 2019 đạt 10.600 nghìn tấn. Cung cấp dầu thô cho BRG là 6.700 nghìn tấn. Sản xuất xăng dầu, dầu mỡ nhờn là 64 nghìn m3/tấn. Sản lượng kinh doanh xăng dầu là 3.200 nghìn m3, trong đó tỷ trọng bán lẻ là 26%.

Tin mới lên