Tài chính

PYN Elite: Khối ngoại sẽ tăng mua ròng vào cuối năm, kiên định với mục tiêu VN-Index 1.800 điểm

(VNF) - Giám đốc PYN Elite cho rằng các nhà đầu tư sẽ tăng mua ròng vào cuối năm nay, đồng thời tái khẳng định mục tiêu dài hạn của quỹ đối với VN-Index vẫn kiên định ở mức 1.800 điểm.

PYN Elite: Khối ngoại sẽ tăng mua ròng vào cuối năm, kiên định với mục tiêu VN-Index 1.800 điểm

PYN Elite: Khối ngoại sẽ tăng mua ròng vào cuối năm, kiên định với mục tiêu VN-Index 1.800 điểm

Trong bức thư gửi đến nhà đầu tư mới đây, ông Petri Deryng, Giám đốc Quỹ đầu tư PYN Elite cho hay dịch Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm, VN-Index hiện thấp hơn khoảng 100 điểm so với hồi đầu năm.

Tuy vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn có thể ghi nhận mức tăng trưởng 3-5% trong năm nay bất chấp các tác động tiêu cực của dịch đối với nền kinh tế, đặc biệt là ở lĩnh vực du lịch và ngoại thương.

"Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tăng mua ròng vào cuối năm nay vì dòng vốn nước ngoài đã tăng mạnh trong tháng 3, tháng 4 và chứng khoán Việt Nam thậm chí còn có mức định giá hấp dẫn hơn. Triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và thu nhập trong vài năm tới vẫn rất tuyệt vời. Mục tiêu dài hạn của VN-Index theo quan điểm của chúng tôi là 1.800 điểm vẫn không thay đổi", Giám đốc PYN Elite nhấn mạnh.

Cách đây không lâu, PYN Elite đã công bố danh mục đầu tư tháng 4 với một số thay đổi đáng chú ý. Cổ phiếu PV Power (HoSE: POW) đã được tăng mạnh tỷ trọng và xuất hiện trong top các khoản đầu tư lớn nhất của quỹ tại vị trí thứ 8, chiếm tỷ trọng 4,16% giá trị tài sản ròng (NAV). Cổ phiếu bị loại ra là VND của Chứng khoán VNDirect.

PYN Elite còn tăng mạnh tỷ trọng VEAM (UPCoM: VEA) khi cổ phiếu này leo lên vị trí thứ 1 trong danh mục, có tỷ trọng 10,94%. Cổ phiếu HDBank (HoSE: HDB), Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (UPCoM: ACV) cũng được tăng tỷ trọng trong tháng vừa qua.

Quy mô danh mục của PYN Elite đã tăng tới 20% trong tháng 4 lên 360 triệu Euro nhờ nhiều cổ phiếu phục hồi và huy động thêm vốn.

NAV/ccq của quỹ ghi nhận mức tăng 17,9% nhờ sự hồi phục mạnh của VEA, MWG và ACV. Đây là mức tăng cao nhất một tháng kể từ khi PYN Elite hiện diện tại Việt Nam năm 2013 tới nay. Tuy vậy, tính từ đầu năm, danh mục quỹ vẫn giảm 16,82%.

PYN Elite cũng đã giải ngân thêm tiền để tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 94%. Tỷ trọng tiền chỉ còn 6% (21,6 triệu Euro) so với mức 9% của tháng 3 (26,9 triệu Euro).

Tin mới lên