Tài chính quốc tế

Qualcomm thông báo mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD của chính mình

(VNF) - Hãng sản xuất chip Qualcomm Inc của Mỹ mới đây công bố một đợt mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD của chính mình.

Qualcomm thông báo mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD của chính mình

Qualcomn công bố mua lại 10 tỷ USD cổ phiếu

Việc mua lại cổ phiếu này được bổ sung vào chương trình mua lại cổ phiếu của công ty được công bố hồi tháng 7/2018.

Ngay sau khi tin tức này được đưa ra, cổ phiếu của Qualcomn đã tăng tới 1,6% và chốt phiên giao dịch ngày 12/10 ở mức 122,95 USD/ cổ phiếu. 

Cổ phiếu Qualcomm đã giảm 3% trong 12 tháng qua. Mặc dù vậy, nhưng các đánh giá về tình hình tài chính của công ty này vẫn khá khả quan. Trong số 29 nhà phân tích được hệ thống nghiên cứu FactSet liệt kê, có 18 người đánh giá nên mua cổ phiếu Qualcomm, trong khi 11 người khác xếp hạng cổ phiếu Qualcomn ở mức nên giữ.

Nhà phân tích Gary Mobley cho biết, mặc dù trong thời điểm toàn cầu đang gặp khó khăn do gián đoạn chuỗi cung ứng chất bán dẫn, quy mô mua của Qualcomm vẫn cho phép họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay cả trong môi trường hạn chế về nguồn cung và giúp họ tối ưu hoá được lợi nhuận.

Báo cáo của Strategy Analytics mới đây cũng dự đoán rằng Qualcomn sẽ gia tăng vị thế dẫn đầu về Wi-Fi trên điện thoại thông minh vào năm 2021. Báo cáo này chỉ ra rằng Qualcomm đang tăng thị phần bất chấp việc Broadcom giành chiến thắng trong việc cung cấp chip cho iPhone 13 của Apple.

Qualcomn dự kiến sẽ báo cáo kết quả thu nhập quý III tài chính vào ngày 3/11 tới đây.

Xem thêm >>Nhu cầu chip lên cao, doanh thu quý II của 'gã khổng lồ' chất bán dẫn TSMC tăng 20%

Tin mới lên