Đô thị

Quận Ba Đình nhận trách nhiệm về việc để xảy ra sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

(VNF) - Tại buổi họp báo giao ban chiều 25/2, UBND quận Ba Đình đã nhận trách nhiệm về việc để xảy ra sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.

Quận Ba Đình nhận trách nhiệm về việc để xảy ra sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

Quận Ba Đình nhận trách nhiệm về việc để xảy ra sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.

Trước những sai phạm tại công trình 8B Lê Trực gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, tại buổi họp báo chiều 25/2, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã nhận trách nhiệm về việc này.

"Trách nhiệm để xảy ra vi phạm tại công trình 8B Lê Trực thuộc về việc quản lý xây dựng tại địa phương và trước hết là UBND quận Ba Đình", ông Chiến nói.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết việc tháo dỡ tầng 17 và 18 của công trình 8B Lê Trực hiện đang gặp nhiều khó khăn khi vẫn chưa có phương án thiết kế đảm bảo về mặt kỹ thuật, đảm bảo an toàn sau khi tháo dỡ.

Không chỉ vậy, quận Ba Đình cũng đang gặp khó trong việc tìm đơn vị tư vấn thiết kế về mặt tháo dỡ phần vi phạm của công trình 8B Lê Trực.

"Quận đã gửi hơn 30 văn bản đến hơn 30 đơn vị tư vấn thiết kế trên cả nước, tuy nhiên có những công ty trả lời không tham gia và có những công ty không trả lời", ông Chiến chia sẻ.

Lãnh đạo quận Ba Đình cũng cho biết TP Hà Nội đã chỉ đạo các Sở, ngành vào cuộc cùng với Ba Đình để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

"Hiện nay Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch và Kiến trúc và một số đơn vị khác cũng đang phối với quận Ba Đình để tìm giải pháp", Chủ tịch quận Ba Đình nói.

Liên quan đến vi phạm xảy ra tại công trình 8B Lê Trực, cuối năm 2019, Thủ tướng Chính phủ một lần nữa yêu cầu UBND TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Thủ tướng cho rằng vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị. Yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của chủ đầu tư dự án và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Do vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm việc này, bảo đảm kỷ cương, pháp luật, an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Tin mới lên