Tiêu điểm

Quán bar, vũ trường tại TP. HCM được phép hoạt động trở lại

(VNF) - UBND TP. HCM vừa cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại từ ngày 19/3 nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Quán bar, vũ trường tại TP. HCM được phép hoạt động trở lại

Quán bar, vũ trường tại TP. HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 19/3

Chiều 19/3, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã ký công văn gửi người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.

Cụ thể, UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.

Nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế. Áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các bộ tiêu chí đã được TP ban hành.

Trước đó, từ ngày 1/3, TP. HCM đã cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… cùng nhiều dịch vụ không thiết yếu khác.

Đến ngày 9/3, các dịch vụ như: pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) đã được phép mở cửa hoạt động trở lại.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết đến nay, trên địa bàn đã qua 36 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến ngày 19/3, có 215 trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại TP. HCM, trong đó có 209 trường hợp đã được điều trị khỏi, còn 6 trường hợp đang điều trị.

Từ khoá: TP. HCM, quán bar,
Tin mới lên