Thị trường

Quảng Bình: Cách ly 21 người Trung Quốc tại khu chuyển tải Cửa Gianh

(VNF) - Ngày 4/8, lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Bình đã làm thủ tục nhập cảnh tàu Amoy Dream và cách ly 21 các thuyền viên trên tàu.

Quảng Bình: Cách ly 21 người Trung Quốc tại khu chuyển tải Cửa Gianh

Theo lộ trình, tàu Amoy Dream (Hồng Kông) có hành trình xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam tại cảng Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để nhập hàng clinker và vận chuyển đi qua Philippines. Trên tàu có 21 thuyền viên đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi vào cảng, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với cơ quan y tế làm thủ tục nhập cảnh cho tàu Amoy Dream và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

21 thuyền viên người Trung Quốc trên tàu đã được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và khử trùng bằng hóa chất toàn bộ tàu để phòng tránh dịch bệnh…. Tất cả các thuyền viên trên tàu không được phép nhập cảnh, không cấp giấy phép lên bờ và yêu cầu cách ly tại tàu.

Tàu đang neo ở phao số 0, lực lượng trạm kiểm soát biên phòng Cửa Gianh đã tổ chức giám sát trong thời gian tàu nhập hàng và tuyên truyền cho các thuyền viên chấp hành nghiêm việc cách ly tại tàu để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Đức Tùng, giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Bình cho biết: "Đây là con tàu 53 vạn tấn, thực hiện nhiệm vụ chuyển tải và vận chuyển clinker, tuy nhiên, chúng tôi kiên quyết yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly, không cấp phép cho thuỷ thủ, thuyền viên lên bờ. Hiện Cảng vụ và Biên phòng Quảng Bình tiếp tục theo dõi sát sao chiếc tàu trên".

Tin mới lên