Tiêu điểm

Quảng Bình khởi tố 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(VNF) - Sau khi nhận tiền đặt cọc của người có nhu cầu mua đất, Hoàng Chí Thành đã chiếm đoạt và không thông báo cho các chủ đất việc có người mua.

Quảng Bình khởi tố 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Công an thị xã Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành (sinh năm 1988, trú tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, Thành đã lợi dụng nghề môi giới bán đất để chiếm đoạt số tiền gần hai tỷ đồng của nhiều bị hại trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Số tiền chiếm đoạt được Thành sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, khi có người đặt vấn đề nhờ mua đất, Thành sẽ giới thiệu và gửi thông tin về các thửa đất bán cho người có nhu cầu. Sau khi dẫn người mua đi xem đất và đồng ý mua thì Thành đứng ra nhận tiền đặt cọc mua đất hoặc nhận tiền mua đất từ người mua. Đồng thời, Thành sẽ chịu trách nhiệm thông báo với chủ đất để làm thủ tục công chứng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền cọc, Thành đã chiếm đoạt và không thông báo cho các chủ đất biết về việc có người mua đất, cũng như việc đã nhận tiền đặt cọc, tiền mua đất của người mua.

Đối với người mua đất, Thành tiếp tục đưa ra các thông tin gian dối không đúng sự thật để kéo dài thời gian làm thủ tục chuyển nhượng và tìm mọi cách để trốn tránh. Từ ngày 15/7, do bị nhiều người tìm gặp để đòi lại tiền nên Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của các bị hại, Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành truy bắt Thành và thu giữ nhiều chứng cứ, tài liệu liên quan.

Tin mới lên