Đô thị

Quảng Nam: Bắt cán bộ đất đai rởm lừa ‘chạy‘ thủ tục để chiếm đoạt tài sản

(VNF) - Ngày 23/1, Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thanh Vũ (40 tuổi, ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Thanh Vũ. Ảnh: C.A cung cấp.

Theo cơ quan Công an, nắm được nhu cầu thực hiện các thủ tục về đất đai, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến khi bị bắt, Vũ đã mạo xưng là công chức, viên chức, hợp đồng lao động đang làm việc tại các văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Được lòng tin của người dân, Vũ đã có hành vi gian dối, lập hợp đồng thỏa thuận với các người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để thực hiện các dịch vụ công về đất đai và tài sản gắn liền với đất, như chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, nhập thửa... 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tiền của các nạn nhân, Vũ đã bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản, tiêu xài cá nhân.

Nhận thấy bị Vũ lừa, người dân đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã vào cuộc thu thập các tài liệu, chứng cứ… và bắt khẩn cấp Trần Thanh Vũ.

Cơ quan Công an cũng xác định Vũ đã chiếm đoạt của 7 người bị hại với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Nam còn tiếp nhận nhiều đơn tố giác của người bị hại khác đối với Trần Thanh Vũ. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

 

 

 

Tin mới lên