Tiêu điểm

Quảng Nam: Chiếm đoạt 371 tỷ đồng, lãnh đạo Công ty Hoàng Nguyên bị bắt giam

(VNF) - Công an tỉnh Quảng Nam vừa thực hiện lệnh bắt  tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Hoàng (SN 1966)  và Trần Thị Thanh Nguyên (SN 1971, cùng trú phường Phước Hòa, TP.Tam Kỳ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quảng Nam: Chiếm đoạt 371 tỷ đồng, lãnh đạo Công ty Hoàng Nguyên bị bắt giam

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng ông Hoàng, bà Nguyên. Ảnh: CACC

Theo đó, trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã liên tiếp nhận được nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc vợ chồng ông Hoàng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền từ các ngân hàng và các cá nhân với mục đích kinh doanh, đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Cụ thể, năm 2004, 2 vợ chồng ông Hoàng và thành lập Công ty TNHH Hoàng Nguyên để kinh doanh mặt hàng tạp hóa, có địa chỉ trên đường Phan Châu Trinh, TP. Tam Kỳ.

Sau khi thành lập công ty, từ năm 2004 đến 2018, vợ chồng bà Nguyên và ông Hoàng mua 32 mảnh đất với hình thức gối đầu. Trong đó 27 mảnh đất được thế chấp ngân hàng để vay hơn 244 tỷ đồng. Đồng thời, vợ chồng này còn vay tiền của 21 người với số tiền 126.875.500.000 đồng.

Ban đầu bà Nguyên và ông Hoàng trả tiền gốc, lãi cho những người vay đúng thời hạn. Đến cuối tháng 6/2022, bà Nguyên và ông Hoàng mất khả năng chi trả nợ. Để có tiền trả cho những người cho vay, vợ chồng Nguyên, Hoàng đã đưa thông tin gian dối vay tiền đáo hạn ngân hàng để bị hại tin tưởng giao tiền cho vay.

Tuy nhiên cặp vợ chồng này đã sử dụng tiền vay chi trả tiền gốc, lãi cho những người vay và phục vụ kinh doanh mà không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng như đã thỏa thuận. Đến thời hạn trả nợ, bà Nguyên và ông Hoàng không trả mà chiếm đoạt tiền vay.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

Tin mới lên