Thị trường

Quảng Nam đón khách quốc tế theo hộ chiếu vắc xin sau 2 năm 'đóng băng' do Covid-19

(VNF) - Hôm nay (19/11), tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, Quảng Nam đã tổ chức lễ chào đón những đoàn khách quốc tế đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vắc xin.

Quảng Nam đón khách quốc tế theo hộ chiếu vắc xin sau 2 năm 'đóng băng' do Covid-19

Quảng Nam đón khách quốc tế theo hộ chiếu vắc xin sau 2 năm bị 'đóng băng' do Covid-19

Kể từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch địa phương.

Theo đó, trong 2 ngày 17 - 18/11, hai đoàn du khách đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vắc xin đã chính thức đặt chân tới Quảng Nam sau gần hai năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã được Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng khác chọn là 1 trong 3 địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên theo chương trình du khách hộ chiếu vắc xin.

Hoiana đã dành một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách hộ chiếu vắc xin. Khách sạn New World Hoiana có quy mô 476 phòng, một nhà hàng với sức chứa hơn 300 khách, câu lạc bộ thể thao và bể bơi ngoài trời. Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày, du khách cũng có thể lựa chọn tắm biển hoặc chơi gôn trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng và có thể tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn được phê duyệt bởi cơ quan chưc năng.

Để đảm bảo an toàn, Hoiana đã đưa ra các phương án phân luồng khách, nhân viên, tăng cường khử khuẩn, tăng cường các hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp, tổ chức đào tạo định kỳ thường xuyên… Những hoạt động này cũng nằm trong chương trình an toàn nâng cao beSafe của Hoiana, được khởi động vào tháng 9/2021 nhằm đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn cho du khách và toàn thể nhân viên tại Hoiana.

Quang cảnh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sau khi kiểm tra, khảo sát, chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách của khu nghỉ dưỡng Hoiana, đặc biệt về vấn đề an toàn, phòng chống dịch bệnh. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm đảm bảo một môi trường du lịch an toàn, phát triển cho toàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung".

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cũng tin tưởng rằng, sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp của Hoiana sẽ tạo sự yên tâm, thiện cảm đối với khách quốc tế khi quay lại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, khẳng định: "Đây là những bước khởi động tích cực đầu tiên sau gần 2 năm để du lịch quốc tế có thể dần mở cửa trở lại. Tôi hy vọng từ nay tới Tết Dương lịch, chúng ta có thể tiếp đón được nhiều đoàn khách du lịch quốc tế tới Quảng Nam hơn".

Xem thêm: Quảng Nam: Doanh nghiệp du lịch chuẩn bị những gì để đón khách quốc tế giai đoạn 1?

Tin mới lên