Thị trường

Quảng Nam dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 2/2022

(VNF) - Quảng Nam dự kiến kế hoạch đón khách du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 2/2022 nếu được Chính phủ đồng ý.

Quảng Nam dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 2/2022

Quảng Nam dự kiến đón khách quốc tế từ tháng 2/2022

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết việc đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam dựa trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo lộ trình Chính phủ cho phép.

Trong dự thảo kế hoạch, Quảng Nam sẽ chia làm 3 giai đoạn để đón khách du lịch quốc tế sau khi triển khai thí điểm tại Phú Quốc (Kiên Giang) và được Chính phủ đồng ý.

Cụ thể, giai đoạn 1 (dự kiến từ tháng 2-5/2022, sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm có chủ trương cho đón khách quốc tế của các cấp) đón từ 2.000 đến 3.000 khách quốc tế, tùy vào tình hình thực tế khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép đón khách quốc tế.

Trong kế hoạch giai đoạn 1 này, du khách khi tới Quảng Nam sẽ được tham quan Hội An (chỉ tham quan quanh phố cổ bằng xích lô, đi theo tuyến cố định không dừng hoặc chỉ dừng ở điểm cụ thể được cho phép), Mỹ Sơn (Duy Xuyên), Cù Lao Chàm (chỉ tham quan các điểm du lịch do nhà nước quản lý), hồ Phú Ninh; các dịch vụ vui chơi giải trí tại các resort 5 sao.

Giai đoạn 2 được thực hiện sau khi đánh giá rút kinh nghiệm giai đoạn 1 mà thành công, dự kiến từ tháng 6-9/2022 (sẽ thay đổi, tùy thuộc vào thời gian của giai đoạn 1) đón từ 10.000 đến 50.000 khách quốc tế.

Trong giai đoạn này, du khách đến Quảng Nam sẽ tham quan tại các khu, điểm du lịch đã được tiêm đủ liều vaccine theo quy định; khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú của giai đoạn 1 và mở rộng sang các cơ sở lưu trú hạng 3 - 4 sao; ăn, uống tại các quán ăn, nhà hàng đã được UBND tỉnh phê duyệt đón khách.

Giai đoạn 3 dự kiến từ 10/2022, tùy vào tình hình thực tế quy định của Chính phủ, Trung ương và tỉnh Quảng Nam sẽ xem xét việc mở cửa hoàn toàn hoặc tiếp tục cho mở cửa đón khách theo lộ trình phù hợp.

Theo dự thảo kế hoạch đón khách du lịch quốc tế đến Quảng Nam, khách du lịch chủ yếu là các thị trường tiềm năng, có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh C-19như: Đông Bắc Á, châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Đông, châu Úc....và ưu tiên nhóm đối tượng khách du lịch chơi golf, casino, nghỉ dưỡng và dịch vụ biển, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế sẽ nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép). Dự thảo kế hoạch cũng nêu rõ yêu cầu khách du lịch phải tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận khỏi Covid-19, phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. 

Đối với du khách dưới 12 tuổi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh; khách đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất, có vé máy bay khứ hồi, có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Trong thời gian du lịch tại Quảng Nam, khách du lịch phải tuân thủ các quy định về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh kế hoạch đón khách du lịch quốc tế, tỉnh Quảng Nam cũng đã xây dựng quy trình, thủ tục nhập xuất cảnh cho khách du lịch quốc tế tại cảng hàng không Chu Lai (hoặc Đà Nẵng); quy trình vận chuyển khách; quy trình đón và phục vụ khách du lịch quốc tế tại cơ sở lưu trú, điểm tham quan, cơ sở dịch vụ du lịch. 

Xem thêm: Quảng Ninh dự kiến đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11

Tin mới lên