Đô thị

Quảng Nam: Giả mạo chữ ký của Chủ tịch tỉnh để thổi giá đất

(VNF) - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận rằng văn bản lan truyền trên mạng về việc tỉnh Quảng Nam cấp phép đầu tư dự án chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, TP. Hội An là văn bản giả mạo.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, chữ ký trong văn bản không phải là của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, mẫu văn bản cũng được làm một cách rất sơ sài, không đúng mẫu.

Ngoài ra, số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam…

“UBND tỉnh Quảng Nam không phát hành văn bản nào về nội dung liên quan như thế”, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Văn bản giả mạo đang lan truyền trên mạng.

Vài ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một văn bản có nội dung Quảng Nam phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, TP. Hội An.

Cụ thể, văn bản giả mạo này có dấu mộc, tên cùng hình ảnh chữ ký của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu. Nội dung văn bản đề cập việc phê duyệt đầu tư chuỗi khách sạn như trên.

Văn bản giả đề gửi Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư và phát triển tỉnh Quảng Nam và UBND TP. Hội An.

Chiều 28/2, trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch TP. Hội An Nguyễn Văn Sơn  khẳng định, văn bản lan truyền trên mạng là giả mạo 100% và sai hoàn toàn sự thật. Tỉnh Quảng Nam cũng như Hội An chưa có chủ trương đầu tư nào tương tự nên nội dung trong văn bản hoàn toàn là bịa đặt.

“Mục đích việc giả văn bản là để thổi giá bất động sản ở TP. Hội An và TP. Đà Nẵng”, ông Sơn cho hay.

Tin mới lên