Tiêu điểm

Quảng Nam: Giám đốc Công ty TNHH Chí Thành bị tố lừa đảo

(VNF) - Vị giám đốc bị người dân tố cáo với hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là bà Lê Anh Phương, Giám đốc Công ty TNHH Chí Thành.

Quảng Nam: Giám đốc Công ty TNHH Chí Thành bị tố lừa đảo

Khu đô thị số 6 từng là dự án của chủ đầu tư Công ty TNHH Chí Thành.

Theo nguồn tin của phóng viên VietnamFinance, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý đơn tô cáo của nạn nhân N.T.T.

Cụ thể, nạn nhân N.T.T. tố cáo bà Lê Anh Phương, Giám đốc Công ty TNHH Chí Thành vì có đã hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 524 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/01/2011, nạn nhân N.T.T. có ký hợp đồng góp vốn, xây dựng hoàn thiện sơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án KĐT số 11 – ĐTM Điện Nam – Điện Ngọc với bà Lê Anh Phương.

Cùng với đó, chủ đầu tư này cũng cam kết sẽ giao đất cho người tham gia hợp đồng góp vốn tại dự án trên. Người tham gia được đóng các khoản tiền theo từng đợt. Và sau 2 lần nộp góp vốn, nạn nhân đã nộp cho Công ty Chí Thành với tổng số tiền là 583 triệu đồng.

Đến ngày 5/1/2016, bà Phương đã ra thông báo liên quan đến tiến độ đầu tư Khu đô thị số 6 và 11 ĐTM Điện Nam – Điện Ngọc. Trong nội dung thông báo nêu rõ, dự án vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Cùng với đó, bà Phương hứa sẽ hoàn thành xây dựng hạ tầng dự án vào tháng 9/2016. Từ đó, Công ty này sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng giao đất cho N.T.T.

Nhận thấy sau nhiều năm bà Phương không thực hiện đúng cam kết, nạn nhân N.T.T. đã nhiều lần đến Văn phòng của Công ty TNHH Chí Thành (Khu biệt thự cao cấp Bồng Lai, Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) và điện thoại để làm rõ cam kết, nhưng không liên lạc được.

Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, nạn nhân N.T.T. đã tố cáo doanh nghiệp trên về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục mở rộng điều ra.

Trước đó. ngày 6/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định về việc hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty TNHH Chí Thành tại Khu đô thị số 6 và Khu đô thị số 11 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

Theo đó, tỉnh này chính thức hủy 185 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi nợ tiền sử dụng đất do Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cấp cho Công ty TNHH Chí Thành tại Khu đô thị số 6 (gồm 166 Giấy chứng nhận) và Khu đô thị số 11 (gồm 19 Giấy chứng nhận) thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. 

Nguyên nhân hủy là do Công ty TNHH Chí Thành không giao nộp 185 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi nợ tiền sử dụng đất theo Quyết định số 3096/QĐUBND ngày 16/10/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty TNHH Chí Thành tại Khu đô thị số 6 và Khu đô thị số 11 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. 

UBND tỉnh Quảng Nam giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Nam chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định; lập danh sách Giấy chứng nhận đã bị hủy, gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai để thông báo công khai trên trang thông tin điện tử; thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng, Phòng công chứng trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện.

Tin mới lên