Tiêu điểm

Quảng Nam: Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng

(VNF) - Lấy lý do làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, Huỳnh Tấn Anh Điệp, nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam đã chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nhiều người.

Quảng Nam: Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố Huỳnh Tấn Anh Điệp. Ảnh: CACC

Thông tin cho báo chí, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với một nhân viên ngân hàng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, nhân viên ngân hàng trên là Huỳnh Tấn Anh Điệp (30 tuổi, trú thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo thông tin ban đầu, trong năm 2021, Huỳnh Tấn Anh Điệp, nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam (ngân hàng Agribank) đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người.

Lấy lý do làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, Điệp đã mượn tiền của các nạn nhân. Tuy nhiên thực tế, đối tượng chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. 

Tổng số tiền Huỳnh Tấn Anh Điệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin mới lên