Tiêu điểm

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp lên phương án ‘4 tại chỗ’ hỗ trợ người dân tránh bão Noru

(VNF) - Các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi đã lên phương án "4 tại chỗ" nhằm đảm bảo việc vận hành được liên tục, ổn định và an toàn; đồng thời chuẩn bị hàng nghìn chỗ tránh trú bão cho người dân.

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp lên phương án ‘4 tại chỗ’ hỗ trợ người dân tránh bão Noru

Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đưa người dân vào khu ký túc xá của công ty tránh bão.

Chiều 27/9, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã đi kiểm tra công tác ứng phó với Noru (bão số 4) tại nhà máy Lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Lãnh đạo nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, đơn vị này đã chủ động triển khai các phương án ứng phó; huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện theo phương án “4 tại chỗ” để đảm bảo vận hành nhà máy liên tục, ổn định và tuyệt đối an toàn.

Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn cũng phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị hàng nghìn chỗ tránh trú đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị chủ động đối phó với bão số 4 của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, đồng thời, đề nghị công ty này rà soát kiểm tra lại tất cả các phương án đảm bảo an toàn cho nhà máy và con người trước, trong và sau bão.

Để kịp thời chủ động ứng phó với bão số 4, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cũng đã lên phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và hệ thống nhà xưởng. Công việc được công ty triển khai và cơ bản hoàn tất trong sáng 27/9.

Bên cạnh đó, Thép Hòa Phát Dung Quất cùng chính quyền địa phương đưa khoảng 5.000 người dân vào khu ký túc xá của công ty tránh trú bão an toàn.

Những người dân được hỗ trợ tránh bão chủ yếu là những người già, phụ nữ và trẻ em, người khuyết tật, người bệnh nặng, gia đình chính sách hiện đang sinh sống tại khu vực nguy hiểm ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn.

Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, công ty còn bố trí xe đưa đón và cung cấp thực phẩm cho người dân trong thời gian tránh bão.  

Tin mới lên