Bất động sản

Quảng Ngãi: Loạt khách sạn, resort hoang tàn trên 'đất vàng’ biển Mỹ Khê

(VNF) - Có vị trí đắc địa ven biển Mỹ Khê (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), nhiều dự án du lịch chậm triển khai, xây dựng dang dở rồi bỏ hoang… khiến nơi đây trở nên nhếch nhác và lãng phí.

Cách trung tâm TP. Quảng Ngãi chừng 15km và nằm trên tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, bãi biển Mỹ Khê (xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi) có chiều dài 7km, là điểm đến ưa thích của du khách cũng như người dân Quảng Ngãi.

Được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch, những năm qua, nhiều dự án được đầu tư vào khu du lịch Mỹ Khê. Theo thống kê, tại khu vực biển Mỹ Khê hiện có 6 dự án được cấp phép đầu tư du lịch, dịch vụ.

 

Tuy nhiên, đến nay, những dự án trên khu đất ‘vàng’ này lại chưa triển khai hoặc thi công ì ạch, thậm chí bỏ hoang.

 

Theo người dân ở đây, khi các dự án được đầu tư để phát triển du lịch, ai cũng mừng, thế nhưng các công trình thi công ì ạch kéo dài cả chục năm vẫn không xong. Chưa kể, nhiều dự án để cỏ dại mọc um tùm, hạ tầng xây dựng dang dở, trở thành nơi thả chăn trâu bò.

 

Một khách sạn ở khu vực biển Mỹ Khê bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng, gây lãng phí đất ‘vàng’.
Ông Trà Thanh Danh, Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho hay trong khoảng 20 năm qua, tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, nhiều dự án được cấp chủ trương đầu tư nhưng vì nhiều nguyên nhân, đến nay chưa có dự án nào được triển khai hoàn thiện.

 

“Phần vì nhà đầu tư chưa đủ năng lực, phần vì sự thay đổi của các chính sách và thu hút khách vào Mỹ Khê còn hạn chế nên xảy ra tình trạng một số nhà đầu tư ôm đất, xí phần nhưng không triển khai xây dựng dự án”, ông Danh nói.
Theo Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, thành phố đang tập trung điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000, hoàn thiện các quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các dự án không triển khai hoặc chậm triển khai tại khu vực biển Mỹ Khê. Đồng thời, các thủ tục khác cũng được hoàn thiện để đưa ra đấu giá các khu đất theo quy định với kỳ vọng sẽ thu hút được nhà đầu tư đủ năng lực.
“Trước mắt, thành phố sẽ đưa ra đấu giá 2 dự án là khu du lịch sinh thái biển Hàng Dương và khu du lịch biển Mỹ Khê với tổng diện tích hơn 26ha”, ông Danh thông tin thêm.
Tin mới lên