Đô thị

Quảng Ngãi: Loạt mỏ khoáng sản được đưa vào phục vụ cao tốc Bắc – Nam

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành danh sách các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn, chuẩn bị phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa phương này.

Quảng Ngãi: Loạt mỏ khoáng sản được đưa vào phục vụ cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành danh sách các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng phục vụ dự án cao tốc Bắc – Nam.

Về cát, Quảng Ngãi có 7 mỏ, gồm 4 mỏ nằm ở huyện Nghĩa Hành và 3 mỏ nằm ở huyện Tư Nghĩa. Trong đó mỏ cát có công suất khai thác lớn nhất là tại thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa gần 690.000m3; số còn lại dao động từ 59.000m3 – 570.000m3/mỏ.

Đối với đá, tỉnh này có 7 mỏ với công suất khai thác lớn nhất là mỏ đá nằm tại thôn An Hội 2, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, đạt 203.390m3; số còn lại dao động từ 48.000 – 100.000m3/mỏ.

Đất làm vật liệu thông thường để sử dụng san lấp là 10 mỏ, trong đó có 5 mỏ đã được cấp phép khai thác, nằm trên địa bàn 2 huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, trong đó mỏ có công suất khai thác lớn nhất là 190.000m3, nằm ở thôn Tân Lập, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành; 5 mỏ còn lại được cấp phép thăm dò đều nằm ở địa bàn thị xã Đức Phổ.

Hiện, địa phương này có 4 mỏ đất san lấp trên địa bàn, chưa có trong quy hoạch và chưa cấp phép khai thác chuẩn bị thi công cho dự án trên.

Ngoài ra, tỉnh này cũng có 9 mỏ đất san lấp đã được quy hoạch thăm dò, khai thác nhưng chưa cấp phép khoanh định để chuẩn bị thi công dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn Quảng Ngãi; nằm trên địa bàn 2 huyện là Tư Nghĩa (4 mỏ) và Mộ Đức (5 mỏ).

Tin mới lên