Bất động sản

Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án du lịch Thiên Đàng 8.000 tỷ đồng

Dự án đã qua 16 năm và 9 lần gia hạn với vốn đăng ký lên 8.000 tỷ đồng.

Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án du lịch Thiên Đàng 8.000 tỷ đồng

Nhiều hạng mục xây dựng dang dở rồi bỏ hoang nhiều năm qua.

Ngày 15/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết vừa có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan để nghe và cho ý kiến đối với dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo báo cáo của Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng đã hoạt động một thời gian ngắn rồi bỏ hoang, không triển khai. Dù nhiều năm bỏ hoang nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục xin gia hạn, điều chỉnh dự án…

Sau khi nghe báo cáo, đại diện các sở, ngành và địa phương đều thống nhất cần sớm thu hồi dự án này. "Dự án khu du lịch Thiên Đàng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2004, đến nay đã qua 16 năm và 9 lần gia hạn nhưng dự án triển khai thực hiện không đạt được mục tiêu, tiến độ đề ra. Việc này cho thấy nhà đầu tư không có khả năng để thực hiện dự án. Vì vậy, không có lý do gì để tỉnh tiếp tục gia hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án", ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói.

Dự án khu du lịch Thiên Đàng. Ảnh: T.Trực

Để kết thúc dự án, chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư của dự án để tham mưu cho UBND tỉnh xử lý theo quy định của Luật Đầu tư; trường hợp xử lý có phát sinh vướng mắc, đề xuất chủ tịch UBND tỉnh giao thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra toàn diện dự án, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật… Hoàn thành trước 31/12/2020.

Nhiều hạng mục bên trong dự án khu du lịch Thiên Đàng bỏ hoang. Ảnh: T.Trực

Được biết, dự án khu du lịch sinh thái Thiên Đàng do Công ty Cổ phần Thiên Đàng (đã sáp nhập thành Công ty Cổ phần Đầu tư - Phát triển Nam Quảng Nam) làm chủ đầu tư được Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2004 với vốn đăng ký gần 200 tỷ đồng.

Sau nhiều lần điều chỉnh, đến cuối năm 2017, dự án được nâng lên tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, triển khai trên diện tích hơn gần 200ha tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 nhưng sau một thời gian ngắn hoạt động, dự án bỏ hoang nhiều năm qua.

Tin mới lên