Bất động sản

Quảng Ninh chi 870 tỷ mở rộng đường bao biển ven vịnh Hạ Long

(VNF) - TP. Hạ Long vừa có chủ trương tiếp tục đầu tư, thực hiện mở rộng tuyến đường bao biển qua các phường Hồng Hà, Hồng Hải (đường Trần Quốc Nghiễn) từ 4 lên 6 làn xe.

Quảng Ninh chi 870 tỷ mở rộng đường bao biển ven vịnh Hạ Long

Quảng Ninh chi 870 tỷ mở rộng đường bao biển ven vịnh Hạ Long.

Cụ thể, tuyến đường mở rộng sẽ bắt đầu từ Cung Quy hoạch, hội trợ triển lãm tỉnh kéo dài đến đầu đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (phường Hồng Hà, TP. Hạ Long). Tổng nguồn vốn cho dự án này là 870 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2020.

Theo thiết kế, tuyến đường này sẽ được nâng từ 4 lên thành 6 làn xe, với chiều rộng 28m, dài 2,4km và được mở về phía biển.

Ngoài ra, tại vị trí cuối tuyến sẽ bố trí một bãi tắm công cộng dài 900m theo quy hoạch phát triển bãi tắm phục vụ nhân dân và khách du lịch của TP. Hạ Long.

Được biết, khi hoàn thành, cùng với tuyến đường bao biển Vựng Đâng, đường bao núi Bài Thơ, khu vực Hòn Gai, TP Hạ Long sẽ có tuyến đường bao biển đồng bộ, kết nối chuỗi các khu dân cư, du lịch, thăm quan của thành phố.

Hiện TP Hạ Long đang khẩn trương chuẩn bị các thủ tục đầu tư, lập tổng thể mặt bằng và tổ chức đấu thầu dự án.

Trước đó, cuối tháng 11/2018, TP. Hạ Long cũng đã triển khai dự án mở rộng đường dẫn và cầu Bài Thơ cũng nằm trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn. Công trình có tổng mức đầu tư 350 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2019.

Trong khi đó, tháng 7 tới đây, dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả cũng sẽ được triển khai. Dự án này đã được Quảng Ninh phê duyệt với tổng kinh phí đầu tư trên 1.300 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Được biết, dự án này có chiều dài toàn tuyến là 18,6km, quy mô 4 làn xe. Trong đó, đoạn qua địa bàn TP Hạ Long dài 8,3km, đoạn qua TP Cẩm Phả dài 10,3km. Điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), điểm cuối giao với Quốc lộ 18, thuộc địa phận phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả).

Tin mới lên