Thị trường

Quảng Ninh cho phép nhà đầu tư nước ngoài nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất bia

(VNF) - Ngày 26/8, Công ty Cổ phần Future Investment Medical (Cộng hòa Séc) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh cho phép nhà đầu tư nước ngoài nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất bia

Tại buổi làm việc, ông Petr Mach, Chủ tịch Công ty Cổ phần Future Investment Medical cho biết công ty mong muốn nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bia Séc chất lượng cao tại miền Bắc (Việt Nam) và quyết định lựa chọn tìm địa điểm đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Ông Petr Mach cũng cho biết, nếu được sự chấp thuận của tỉnh thì trong năm nay sẽ hoàn thành thủ tục cần thiết để đầu năm 2020 có thể khởi công xây dựng nhà máy.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực khác như y tế, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đánh giá cao ý tưởng của Công ty Cổ phần Future Investment Medical, tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý chủ trương cho công ty nghiên cứu để sớm triển khai thực hiện.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh là đấu mối để cung cấp thông tin, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu đầu tư.

Quảng Ninh là địa phương đang phát triển và hội tụ đầy đủ các điều kiện để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2019, tỉnh tiếp tục tăng trưởng mạnh trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, chỉ số phát triển sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tính chung 7 tháng tăng 13,07% so cùng kỳ. Các ngành khai khoáng, chế biến chế tạo và sản xuất điện, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực đều tăng.

Báo cáo cho biết, lũy kế 7 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã cấp mới và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 25 dự án có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài với tổng mức đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm là 4.955 tỷ đồng, bằng 51,5% cùng kỳ.

Bên cạnh đó, về khu vực dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 7 uớc đạt 8.800 tỷ đồng, tăng 19,4% cùng kỳ. Lũy kế 7 tháng uớc đạt 57.000 tỷ đồng, tăng 78,6%. Chỉ số giá (CPI) tháng 7 tăng 0,23% so với tháng trước.

Ngoài ra, khách du lịch 7 tháng tăng 14%, trong đó, khách quốc tế tăng 14%. Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến nay có 3 đường bay quốc tế và 1 đường bay nội địa.

Tin mới lên