Tiêu điểm

Quảng Ninh đề nghị điều tra việc Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

(VNF) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 4/7/2018, một số tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải những nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long tại buổi họp thường kỳ của Chính phủ ngày 2/7/2018. Tỉnh này đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý.

Quảng Ninh đề nghị điều tra việc Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, hiện nay các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự.

“Đây là âm mưu lợi dụng mạng xã hội nhằm chống đối, phá hoại chủ trương của Đảng và nhà nước ta. Đề nghị nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên”, UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo.

Để đảm bảo an ninh chính trị, không để các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Hồi tháng 7/2017, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cũng đã phối hợp với công an và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ người tung tin bịa đặt việc bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phát ngôn về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Việc điều tra được thực hiện sau khi hình ảnh Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy bị kẻ xấu gắn vào đó những phát ngôn bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng là bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, không được kiểm chứng xuất hiện trên trên mạng xã hội.

Xem thêm >> 'Quan hệ giữa doanh nghiệp FDI và nội địa hờ hững đến nỗi tưởng rằng Việt Nam có 2 nền kinh tế'

Tin mới lên