Tiêu điểm

Quảng Ninh dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 1/8

(VNF) - Các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm thời đóng cửa từ 0 giờ ngày 1/8.

Quảng Ninh dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường từ 1/8

Các cơ sở kinh doanh karaoke tại Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/8.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, TP. HCM, Hà Nội. Đặc biệt là việc chưa tìm được ca F0.

Trong khi đó, Quảng Ninh là địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố dễ lây lan dịch bệnh. Mặt khác, dự báo Quảng Ninh sẽ phải đón nhiều người từ nước ngoài về qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND các huyện thực hiện một số nội dung để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các ngành quán phải quán triệt thực hiện nghiêm điện mật của Thường trực Ban Bí thư cũng như Chỉ thị 19 về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, siết chặt kỳ luật, kỷ cương hành chính, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covi-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương tổng hợp, cập nhật danh sách toàn bộ những người đến từ/đi qua các địa phương có ca bệnh mắc Covid-19 để áp dụng các biện pháo giám sát y tế theo quy định.

Về phía Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Sở chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, củng cố lại hệ thống cơ sở phòng dịch, các trang thiết bị, vật tư y tế, các chốt phục vụ phòng chống dịch, sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh, khu vực tập trung đông người phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn. Đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 1/8.

Ông Thắng cũng khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết; tổ chức tiệc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Về công tác quản lý biên giưới, hoạt động xuất nhập cảnh, lao động, ông Thắng đề nghị thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các đường mòn, lối mở từ Móng Cái - Hải Hà đến Bình Liêu.

Tin mới lên