Đô thị

Quảng Ninh sẽ ‘bao’ 100% phí quảng cáo đường bay đi và đến sân bay Vân Đồn

(VNF) – HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết về việc ban hành chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quảng Ninh sẽ ‘bao’ 100% phí quảng cáo đường bay đi và đến sân bay Vân Đồn

Quảng Ninh sẽ ‘bao’ 100% phí quảng cáo đường bay đi và đến sân bay Vân Đồn

Theo nghị quyết này, đối tượng áp dụng là các hãng hàng không trong nước, quốc tế mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; doanh nghiệp khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP. Hạ Long và ngược lại; hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Điều kiện, nguyên tắc hỗ trợ là hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định có văn bản gửi UBND tỉnh về phương án mở đường bay mới; mỗi đường bay mới của hãng hàng không chỉ được hỗ trợ một lần.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ 100% chi phí đối với: tuyên truyền tin, bài, ảnh, video clip về hoạt động khai trương, mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyên truyền, giới thiệu về kế hoạch khai thác các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, phát tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền về đường bay mới trong hội nghị giao ban báo chí thường kỳ, hội nghị xúc tiến đầu tư, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn của tỉnh;

Hoặc: lồng ghép tuyên truyền trong hoạt động của đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh tại các tỉnh, thành phố quốc tế có quan hệ hợp tác, kết nghĩa; tuyên truyền, giới thiệu cho kiều bào Quảng Ninh tại nước ngoài; cấp phép vị trí treo lắp cho hệ thống tuyên truyền trực quan tại các địa phương của tỉnh; quảng cáo trên Báo Quảng Ninh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, đặc san Hoa Sen, website của tỉnh; giới thiệu vị trí đặt biển tấm lớn trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn để các hãng hàng không triển khai xây dựng các biển quảng cáo theo quy định...

Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ hỗ trợ hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt. Trong đó, hỗ trợ 100% chi phí hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm các địa phương: Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long và ngược lại.

Đối tượng phục vụ là các hành khách đi tàu bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến các trung tâm Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long và ngược lại. Hình thức hỗ trợ theo chuyến (một chiều từ điểm đầu đến điểm cuối của một tuyến) cho doanh nghiệp hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Mức hỗ trợ tối đa không quá 1,1 triệu đồng/chuyến.

Ngoài những chính sách hỗ trợ trên, tỉnh Quảng Ninh tiến hành miễn phí vào các điểm tham quan gồm: khu di tích và danh thắng Yên Tử (Uông Bí), di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (tham quan ban ngày) cho hành khách trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tạo điều kiện về văn phòng làm việc cho các hãng hàng không mở đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Quảng Ninh sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ trong thời gian tối đa 3 năm từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021.

Tin mới lên