Tiêu điểm

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trên toàn tỉnh

(VNF) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 468/SGTVT-QLVT&PT về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thủy) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trên toàn tỉnh

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách trên toàn tỉnh.

Theo công văn, Quảng Ninh bắt đầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 6h00 ngày 28/1 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện; các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến; đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng để tham gia các chốt kiểm soát dịch tại các địa phương khi có yêu cầu.

Sở cũng giao Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ kiểm soát việc thực hiện thông báo này tại các cảng, bến khách; kịp thời báo cáo các vấn đề vướng mắc phát sinh tại các cảng, bến liên quan đến hoạt động vận tải khách ra các đảo.

Trong khi đó, Phòng Quản lý vận tải & phương tiện sẽ là đơn vị chủ trì tham mưu triển khai, hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc thực hiện thông báo này; tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch của các đơn vị, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, sáng 28/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Đáng chú ý, theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng nay, sau khi Việt Nam xác nhận có thêm 2 nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là bệnh nhân 1552 ở Hải Dương và bệnh nhân 1553 ở Quảng Ninh, theo thông tin cập nhật mới nhất thì đã ghi nhận thêm 82 ca nhiễm mới tại 2 tỉnh này.

Trong đó, 72 ca nhiễm được xác nhận tại ổ dịch ở Công ty TNHH Poyun, Hải Dương – đơn vị công tác của nữ bệnh nhân 1552. 10 ca nhiễm còn lại ở sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, đều là các đối tượng có liên quan đến bệnh nhân 1553.

 

Tin mới lên