Tài chính

Quảng Ninh: Thống Nhất 508 nợ hơn 77 tỷ đồng tiền thuế

(VNF) - Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ninh vừa ký thông báo công khai 116 doanh nghiệp còn nợ đọng 342 tỷ đồng tiền thuế, tính đến hết ngày 31/10/2019.

Quảng Ninh: Thống Nhất 508 nợ hơn 77 tỷ đồng tiền thuế

Ảnh minh họa.

Được biết đây là đợt thứ 5 trong năm 2019, Cục Thuế Quảng Ninh thực hiện công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh. Quan sát ở các lần công khai trước cho thấy, đợt 5 số nợ thuế Cục Thuế Quảng Ninh công khai đã giảm so với các lần trước.

Theo danh sách nợ thuế vừa được Cục Thuế Quảng Ninh công khai, doanh nghiệp có số nợ lớn nhất là Công ty Cổ phần Thống Nhất 508 nợ trên 77 tỷ đồng.

Tiếp đến là Công ty TNHH một thành viên công nghiệp tàu thủy Cái Lân nợ trên 59 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xi măng và xây dựng Quảng Ninh nợ trên 29 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Hồng Nguyên nộp thuế thay nhà thầu nước ngoài nợ trên 21 tỷ đồng.

Cùng với đó là các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần gạch ngói Đất Việt nợ trên 13 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Hương Phong nợ trên 13 tỷ đồng…

Liên quan đến ngành thuế, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, với đa số đại biểu tán thành, mới đây Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp Ngân sách Nhà nước.

Cụ thể, Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp Ngân sách Nhà nước được thông qua với tỷ lệ tán thành 91,3% tổng số đại biểu Quốc hội.

Theo Nghị quyết, đối tượng được xử lý nợ là người nộp thuế nợ tiền thuế, nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp và thuộc một trong các trường hợp dưới đây, phát sinh trước ngày 1/7/2020 mà không có khả năng nộp ngân sách nhà nước:

Cụ thể, đó là người nộp thuế là người đã chết, người bị tòa án tuyên bố là đã chết, mất tích hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nộp thuế có quyết định giải thể gửi cơ quan quản lý thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục giải thể, cơ quan đăng ký kinh doanh đã thông báo người nộp thuế đang làm thủ tục giải thể trên hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nhưng người nộp thuế chưa hoàn thành thủ tục giải thể.

Cùng với đó, người nộp thuế đã nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản hoặc bị người có quyền, nghĩa vụ liên quan nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản theo quy định của pháp luật về phá sản; người nộp thuế không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ kinh doanh đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý thuế đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người nộp thuế có trụ sở hoặc địa chỉ liên lạc để kiểm tra, xác minh thông tin người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh, địa chỉ liên lạc đã đăng ký với cơ quan quản lý thuế.

Ngoài ra, người nộp thuế đã bị cơ quan quản lý thuế có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi hoặc đã bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế; người nộp thuế bị thiệt hại vật chất do gặp thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ; người nộp thuế cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán trực tiếp bằng nguồn vốn Ngân sách Nhà nước, bao gồm cả nhà thầu phụ được quy định trong hợp đồng ký với chủ đầu tư và được chủ đầu tư trực tiếp thanh toán nhưng chưa được thanh toán cũng là đối tượng được xử lý nợ.

Danh sách các đơn vị nợ thuế Cục Thuế Quảng Ninh công khai lần này, bạn đọc quan tâm có thể xem tại đây!

Tin mới lên